Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái trở về từ Daegu livestream chỉ cách trốn cách ly lên tiếng xin lỗi

Cô gái trở về từ Daegu livestream chỉ cách trốn cách ly lên tiếng xin lỗi
Cô gái trở về từ Daegu livestream khoe cách trốn cách ly lên tiếng xin lỗi trên facebook cá nhân về hành động nông nổi của mình.

Zing đưa tin, trên trang cá nhân, N.T.T. (TP.Dĩ An, Bình Dương) - cô gái từng livestream cách trốn cách ly dù về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) gây bức xúc dư luận đã đăng tải loạt ảnh sinh hoạt tại khu cách ly địa phương và thanh minh về hành động nông nổi của mình.

Theo đó, cô gái này viết: "Mình đã có những lời lẽ không hay, quá tiêu cực và mình biết như vậy là sai. Mình thành thật xin lỗi mọi người".

"Mình cách ly được 3 ngày rồi, hiện sức khỏe bình thường, không sốt. Mình sẽ chấp hành cách ly đủ 14 ngày theo quy định".

Cô gái trở về từ Daegu livestream chỉ cách trốn cách ly lên tiếng xin lỗi
Ngoài xin lỗi, cô gái còn cho biết hoạt động cách ly diễn ra tốt.

Ngoài việc thanh minh sau khi livestream trên mạng vào 25/2 và bị nhiều người phản ứng, cô lo lắng và quyết định cùng mẹ đến bệnh viện khai báo vào 26/2 thay vì bị "bắt" đi, cô còn cho biết, công tác cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương được thực hiện chu đáo, ngày 3 bữa ăn đủ dinh dưỡng. Nếu muốn ăn gì thêm, người cách ly có thể nhờ nhân viên phụ trách mua giúp.

"Mọi người đừng lo là vào đây bị ở chung nhiều người rồi sợ nhiễm bệnh nhé, mỗi phòng chỉ có từ 1 đến 2 người thôi", T. cho biết thêm.

Dưới bài đăng của N.T.T., trong khi nhiều dân mạng bình luận nên tha thứ cho cô vì "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", số khác vẫn cho rằng cô còn chống chế, biện minh cho hành động trước đó.

Trước đó, vào ngày  25/2, N.T.T., sống tại Daegu, đã đi qua thành phố Busan để đáp máy bay đi TP.HCM.

Cô gái trở về từ Daegu livestream chỉ cách trốn cách ly lên tiếng xin lỗi
N.T.T. cách trốn cách ly khi trờ về từ Hàn Quốc.

Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó, cô còn livestream trên trang cá nhân bày cách cho mọi người khai báo không trung thực. Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương. Một ngày sau, bà P.T.H. (65 tuổi, mẹ T.) và T.T.P. (35 tuổi, anh trai T.) cũng được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.55436 sec| 1812.836 kb