Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng triệu tập ông Lê Đình Kình

Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng triệu tập ông Lê Đình Kình
Người thân ông Lê Đình Kình (thôn Hoành, Đồng Hoành, Mỹ Đức) cho biết, gia đình nhận được giấy triệu tập của CQĐT Bộ Quốc phòng từ ngày 23/8. 

Tuy nhiên, ông Kình đã từ chối không đến CQĐT vì lý do sức khỏe. Hiện tại, chân bị đau của ông vẫn chưa bình phục.

Theo thông tin trên giấy triệu tập ngày 23/8/2017 của cơ quan Điều tra các tổ chức sự nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, ông Kình được triệu tập do có liên quan đến vụ án ở Đồng Tâm.

Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư xã Đồng Tâm trao đổi với báo chí cho rằng, nhằm phục vụ liên quan tới nội dung đơn thư mà ông Kình là người đại diện dân làng gửi kiến nghị.

Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng triệu tập ông Lê Đình Kình
Ông Lê Đình Kình.

Bà Lan cho biết, ông Kình vẫn chưa hồi phục. “Cụ vẫn chưa đi lại được, con cái trong nhà vẫn phục vụ”.

Ông Lê Đình Kình, 82 tuổi, là đại diện cho dân làng trong tổ Đồng Thuận - tổ đại diện bà con gửi đơn thư khiếu tố các vấn đề sai phạm trong quản lý đất đai tại địa phương và vi phạm pháp luật của cán bộ, cá nhân lãnh đạo xã Đồng Tâm.

Trước đó, ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ, trong đó có cụ Lê Đình Kình (82 tuổi).

Sau đó, ngày 16/4, Cơ quan CSĐT (Công an TP Hà Nội) đã có công văn đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Lê Đình Kình vì ông Kình đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ.

Chiều 20/4, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình.

P. V (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06567 sec| 1806 kb