Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cơ quan điều tra lý giải quyết định tạm đình chỉ vụ án HH Phương Nga

Cơ quan điều tra lý giải quyết định tạm đình chỉ vụ án HH Phương Nga
Theo cơ quan điều tra, với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án Hoa hậu Phương Nga.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án HH Phương Nga

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Trương Hồ Phương Nga ( người Việt tại Nga năm 2007) và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga, quê Tây Ninh).

Lý do tạm đình chỉ, theo , với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Cơ quan điều tra lý giải quyết định tạm đình chỉ vụ án HH Phương Nga
Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa ngày 29/6.

Vụ án này đã khiến dư luận đặc biệt chú ý khi có quá nhiều yếu tố tình - tiền giữa đại gia và , thêm vào đó có những uẩn khúc, điểm bất ngờ về mặt pháp lý diễn ra trong suốt quá trình điều tra và đặc biệt là tại các phiên tòa xét xử.

Vụ án bắt đầu với việc ông Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung mượn tiền mở tiệm spa nhưng không trả.

Với nội dung đơn và các tài liệu, chứng cứ liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hướng dẫn ông Mỹ khởi kiện tại toà án dân sự chứ không thể khởi tố vụ án . Ít lâu sau đó, ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn tố cáo khác, với nội dung tố hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền, hứa mua nhà giá rẻ rồi chiếm đoạt. 

Theo cáo buộc, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.

Tiếp đến, bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1. Lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga thêm 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Tuy nhiên, Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho cô vì 2 bên có quan hệ tình cảm.

9 nội dung tòa yêu cầu làm rõ trong vụ HH Phương Nga

Chiều 29/6, HĐXX TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Cao Toàn Mỹ để làm rõ 9 nội dung sau:

Một là điều tra xác định thời điểm tạo lập các văn bản, hồ sơ mua bán nhà... kiểm tra trích xuất trên của bị cáo Nga, trưng cầu cơ quan giám định xác định thời điểm tạo lập, làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ nhận các thỏa thuận trên từ ai, chứng minh nguồn gốc các giấy tờ này.

Cơ quan điều tra lý giải quyết định tạm đình chỉ vụ án HH Phương Nga
Lữ Minh Nghĩa thông qua cán bộ trại tạm giam để gửi thư qua lại với Thuỳ Dung.

Hai là làm rõ vai trò của Thuỳ Dung trong quá trình tạo lập giấy mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của bị cáo liên quan đến khoản tiền 16,5 tỷ đồng để xác định có phải là tòng phạm hay không?

Ba là nếu bản chất số tiền 16,5 tỷ do ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Nga vì tình cảm thì cần điều tra, làm rõ ai là người tạo ra tài liệu chứng cứ mua bán nhà, nhằm mục đích gì?

Bốn là điều tra lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung, các tài liệu liên quan đến việc ở chung khách sạn, bằng chứng cung cấp việc vi phạm một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm là làm rõ lời khai của Nga và một số cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, cũng như lời tố cáo của Nga về việc ông Mỹ có hành vi đe dọa đối với Nga, nếu đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáu là yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Làm rõ địa chỉ email, thời điểm tạo lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái?

Bảy là làm rõ chi tiết Lữ Minh Nghĩa, mẹ hoa hậu, Nguyễn Mai Phương và Thùy Dung khai có sự thông cung tại trại Chí Hoà. Lữ Minh Nghĩa thông qua cán bộ Nghĩa trại tạm giam để gửi thư qua lại với Thuỳ Dung. Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số của bà Nguyễn Mai Phương và người tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.

Tám là thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư đã nêu về những lần xuất cảnh cùng với ông Cao Toàn Mỹ. Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung 1 phòng với ông Mỹ, nhưng Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ 1, 2 lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng với bạn trai của Nga.

Chín là làm rõ một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Tú An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03058 sec| 768.781 kb