Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Có ý định tự thiêu, giám đốc trường học bị bảo vệ rút súng thị uy?

Có ý định tự thiêu, giám đốc trường học bị bảo vệ rút súng thị uy?
Một nhóm người mặc đồng phục rút súng thị uy, còng tay bà chủ trường học để can ngăn khi bà có ý định dùng xăng tự thiêu…

Chiều 23/3  Nhiều người mặc đồng phục bảo vệ bất ngờ xông vào trường Mầm non - tiểu học Thanh Nguyên (TP Phan Thiết, Bình Thuận) yêu cầu làm việc với bà Đoàn Thị Dung - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên nhưng không được đồng ý.

Có ý định tự thiêu, giám đốc trường học bị bảo vệ rút súng thị uy?
Bà Dung - chủ trường học bị nhóm bảo vệ cong tay

Nhóm người này kéo bà Dung ra khỏi phòng. Nữ giám đốc chạy ra giữa sân kêu la thì bị họ bắt lại, còng tay ra sau lưng. Bị các giáo viên phản ứng, một người đàn ông trong nhóm mặc đồ bảo vệ rút súng thị uy khiến nhiều người hoảng sợ. Khi công an phường có mặt, bà Dung được tháo còng.

Có ý định tự thiêu, giám đốc trường học bị bảo vệ rút súng thị uy?
Nhóm người mặc đồng phục rút súng thị uy, còng tay bà chủ trường học

Trao đổi với báo chí, bà Dung cho biết trước khi bị còng tay bà có ý định dùng xăng tự thiêu nên được mọi người can ngăn.

Sự việc xuất phát từ việc Công ty Thanh Nguyên bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản. Quản tài viên Trần Đăng Minh (người hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản) được Chi cục thi hành án TP Phan Thiết giao thực hiện thanh lý tài sản của công ty này trả cho chủ nợ. Tuy nhiên, bà Dung không đồng ý với quyết định phá sản của tòa nên đang kháng cáo.

Ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn chỉ đạo các sở ban ngành và công an vào cuộc để giải quyết vụ việc, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, tạo điều kiện để nhà trường và học sinh hoàn thành nội dung chương trình năm học.

UBND tỉnh yêu cầu công an kiểm tra, xác minh sự việc xảy ra tại trường để đánh giá đúng sai, có biện pháp xử lý; đồng thời đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự TP Phan Thiết, TAND TP Phan Thiết khi thi hành án phải tuân thủ đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng tham mưu Công an Bình Thuận - khẳng định người rút súng và còng tay chủ trường học không phải lực lượng công an. "Chúng tôi đã nhận được văn bản của UBND tỉnh, đơn vị đang vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định", đại tá Nhiều cho hay.

Trường mầm non - tiểu học Thanh Nguyên có tổng diện tích đất 13.300 m2 với các công trình phòng học, nhà làm việc được xây dựng kiên cố. Từ 2010-2011 đến nay, trường đi vào hoạt động dạy và học bán trú. Hiện nay, trường có hơn 1.000 học sinh theo học.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12179 sec| 756.25 kb