Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Coca-Cola Việt Nam đã nộp hơn 470 tỷ đồng tiền thuế

Coca-Cola Việt Nam đã nộp hơn 470 tỷ đồng tiền thuế
Theo cơ quan thuế, Coca-Cola Việt Nam sẽ bị phạt số tiền lãi chậm nộp theo quy định pháp luật là 288,6 tỷ đồng và số tiền chậm nộp này mới tính đến hết ngày 16/12/2019.

Ngày 10/1, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã nộp số tiền thuế gốc hơn 471 tỷ đồng. Trong đó, số thuế giá trị gia tăng bị truy thu là hơn 60 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỷ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỷ đồng.

Còn số tiền chậm nộp, tiền phạt chậm nộp chưa nộp, hiện Coca-Cola Việt Nam đang tiếp tục thực hiện, ông Đặng Ngọc Minh cho biết thêm.

Theo cơ quan thuế, Coca-Cola Việt Nam sẽ bị phạt số tiền lãi chậm nộp theo quy định pháp luật là 288,6 tỷ đồng và số tiền chậm nộp này mới tính đến hết ngày 16/12/2019.

Coca-Cola Việt Nam đã nộp hơn 470 tỷ đồng tiền thuế
Coca-Cola Việt Nam đã nộp số tiền thuế gốc hơn 471 tỷ đồng.

Ngoài ra, Coca-Cola Việt Nam còn bị phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỷ đồng. Như vậy, tổng cộng số tiền Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỷ đồng.

Ông Đặng Ngọc Minh cho biết đây là đợt thanh tra kéo dài 9 năm từ năm 2007-2015 với nhiều sắc thuế khác nhau, do đó, số tiền cộng lại của doanh nghiệp lớn.

Ông Đặng Ngọc Minh cũng cho biết Tổng cục Thuế yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Coca-Cola Việt Nam phải nộp số tiền trên vào ngân sách. Hiện Coca-Cola Việt Nam đang trong quá trình thực hiện. Nếu Coca-Cola Việt Nam chậm thì phải tiếp tục nộp tiền chậm nộp.

Xác nhận với báo chí về thông tin bị phạt và truy thu số tiền "khủng" nói trên, ông Peeyush Sharma - Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam khẳng định, "các hoạt động kinh doanh của Coca-Cola Việt Nam luôn được thực hiện trên tinh thần trung thực, minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam". Đồng thời cho biết "sẽ hoàn toàn tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam".

Theo ông Peeyush Sharma, từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng cục thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại Coca-Cola Việt Nam để thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, giai đoạn từ năm 2007-2015.

Dù khẳng định "đã tích cực hợp tác với Tổng cục Thuế, cung cấp những thông tin được yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm toán với đa số các kết luận của Tổng cục Thuế", nhưng ông Peeyush Sharma cho rằng "trong quá trình thanh tra, Coca-Cola Việt Nam nhận ra đã mắc phải những sai sót nhỏ", và "công ty đã thông báo với Tổng cục thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ được yêu cầu".

Do đó, tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam vẫn giữ nguyên quan điểm "công ty đã hoạt động hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật. Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình, tài liệu được chuẩn bị và nộp lên Tổng cục thuế theo quy định thường kỳ và trong đợt thanh tra".

Được biết, trước đó, Coca-Cola từng bị cơ quan thuế đưa vào diện nghi thực hiện chuyển giá sau khi liên tiếp báo lỗ trong khi liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, bán hàng tốt.

Tháng 10/2015, Coca-Cola Việt Nam cho biết công ty này đã đóng 20 triệu USD tiền thuế các loại trong năm 2014. Và đây là lần đầu tiên ông lớn ngành giải khát này đóng thuế sau 20 năm hiện diện ở thị trường này, trong đó có hàng chục năm báo lỗ lớn dù vẫn liên tục mở rộng sản xuất kinh doanh.

Giải thích về việc này, đại diện Coca-Cola Việt Nam nói doanh nghiệp đã chịu thua lỗ trong thời gian dài, nên không thuộc đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.13017 sec| 1807.031 kb