Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cốm BoBu: Sản phẩm duy nhất tăng đề kháng?

Cốm BoBu: Sản phẩm duy nhất tăng đề kháng?
Hiện nay, trên nhiều web, cốm Bobu được quảng cáo là: “Sản phẩm số 1, sản phẩm duy nhất tăng sức đề kháng, sản phẩm duy nhất 100 % thành phần là tự nhiên” nhưng liệu chất lượng sản phẩm có thật sự như quảng cáo?

Để tìm hiểu về vấn đề này, PV TH&PL có cuộc trao đổi qua với ông Vũ Duy Văn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Fobic. Khi được hỏi về việc Công ty TNHH Fobic có quá đà cho sản phẩm và đề nghị đơn vị phân phối này cung cấp một số tài liệu liên quan đến sản phẩm thì ông Văn cho biết: “Chúng tôi chỉ là đơn vị phân phối còn chất lượng sản phẩm thì do nhà sản xuất chịu trách nhiệm muốn biết thì anh liên hệ với Công ty I là đơn vị sản xuất.”

Khi được hỏi về đơn vị nào quản lý website: Bobu.vn và các nội dung quảng cáo trên website này thì ông Văn cho biết, Công ty TNHH Fobic là đơn vị quản lý. Ngoài ra, ông Văn cho biết thêm: “Hiện tại, Công ty TNHH Fobic là đơn vị tiếp thị và phân phối sản phẩm cốm Bobu xuống các nhà thuốc. Hình ảnh quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng bên mình không thể kiểm soát được hết. Ông Văn lý giải: "Việc này là do các nhà thuốc họ cũng tự làm các quảng cáo để đưa lên website Bobu.vn, do vậy chúng tôi không thể kiểm soát được”. Với cách lý giải của ông Văn thì các nhà thuốc họ cũng có thể làm quảng cáo sản phẩm này trên chính website mà công ty Fobic đang quản lý (!?).

Cốm BoBu: Sản phẩm duy nhất tăng đề kháng?
Với xu hướng tự phong là: "đầu tiên, duy nhất", cốm BOBU có chất lượng thật sự như quảng cáo?

Khi PV tiếp tục hỏi một số thông tin về chất lượng sản phẩm thì ông Văn trả lời: “Nếu các anh muốn biết về thông tin thì các anh cứ lấy giấy giới thiệu và mang sang công ty gửi cho bộ phận văn thư, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian”. Thiết nghĩ, bất kỳ một sản phẩm dinh dưỡng hay thực phẩm chức năng nào nếu như không có vấn đề về chất lượng sản phẩm thì việc cung cấp thông tin cho báo chí là việc hết sức bình thường.

Theo khoản 11 điều 8 Luật quảng cáo (Những điều cấm trong quảng cáo) quy định: Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Do đó nếu như Công ty TNHH Fobic không đưa ra được những tài liệu chứng minh sản phẩm cốm Bobu như lời quảng cáo thì đã vi phạm Luật quảng cáo.

Vậy đằng sau những lời quảng cáo còn mập mờ khiến người nhầm tưởng thì chất lượng sản phẩm Cốm Bobu có thực sự là tốt nhất? Câu hỏi này xin được gửi đến Cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế sớm có câu trả lời để an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Theo TH&PL

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.08507 sec| 1795.594 kb