Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an đưa bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk về nhà

Công an đưa bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk về nhà
Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa cử người đưa bé trai 13 tuổi tự vượt 300km bằng xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk về với gia đình.

Thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) chiều nay cho biết, đã điều một xe ô tô và cử cán bộ đưa cháu A Duy Khang (13 tuổi, trú huyện Đắk Hà, Kon Tum) về địa phương giao cho gia đình.

Tối hôm qua, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận cháu A Duy Khang từ một người dân. Ngay sau khi tiếp nhận, công an đã động viên tinh thần, cho cháu bé sưởi ấm, ăn uống và liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin. 

Công an đưa bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk về nhà
Cháu bé tự chạy xe máy 300km từ Kon Tum sang Đắk Lắk được người dân cho ăn sau đó bàn giao cho công an.

“Chúng tôi liên lạc với lãnh đạo địa phương để thông báo việc cháu Khang đang ở cơ quan công an thị xã và thông báo để người thân của cháu đến làm thủ tục đưa cháu về vì cháu mới 13 tuổi, tự đi xe máy là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đơn vị đã cử người đưa cháu Khang cùng xe máy về công an huyện Đắk Hà để làm thủ tục bàn giao”, một lãnh đạo công an thị xã Buôn Hồ nói.

Cùng ngày, đại diện xã Đắk Long (Đắk Hà, Kon Tum) cho biết, sau khi Báo Điện tử VTC News đăng tải thông tin, đơn vị đã nắm được thông tin và liên lạc với người thân của cháu Khang.

Theo vị này, cháu Khang có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà đông anh em. Khang hiện đang học lớp 7 và thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

“Trước đó, Khang có bỏ nhà đi một lần và cũng được gia đình tìm về. Nhà Khang khổ lắm, nó thường bỏ học đi lang thang. Do vậy, ba mẹ mới đưa xe cho đi để cháu đến trường vì sợ bỏ học. Lần này (ngày 1/9), Khang nói với mẹ là đi qua nhà ông nội (huyện Cư Mgar) nên mẹ cho ít tiền rồi nó tự ý lấy xe máy đi qua đây. May mà người ta phát hiện chứ không biết nó sẽ ra sao?”, đại diện xã nói.

Ông Trần Văn Tư (60 tuổi, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), chủ nhà xe Tư Trang cho biết, khoảng 18h ngày 2/9, trong lúc loay hoay phụ nhà xe đón khách đi TP.HCM thì phát hiện một bé trai, quần áo bị ướt nên tới tìm hiểu.

“Tôi đến gần thì cậu bé quần áo bị ướt hết, hỏi thì cháu bé nói từ Kon Tum và tự chạy xe máy sang đây. Thấy cháu đứng run, tôi nghĩ chắc cháu đang đói nên dẫn cháu đi ăn rồi dẫn đến Công an thị xã Buôn Hồ để bàn giao”, ông Tư nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.85237 sec| 1806.563 kb