Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an vào cuộc vụ 2 nữ sinh lớp 8 đánh túi bụi, giật tóc dã man 4 bé gái lớp 6

Công an vào cuộc vụ 2 nữ sinh lớp 8 đánh túi bụi, giật tóc dã man 4 bé gái lớp 6
Phòng GD&ĐT huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và trường THCS Long Hậu đã mời các nữ sinh liên quan cùng gia đình đến làm việc để có hướng giải quyết.

Chiều ngày 1/11, ông Ngô Phước Hậu - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lai Vung - cho biết Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo trường xác minh thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo đó, 2 xuất hiện trong clip được trên mạng đang học lớp 8. Các em bị đánh là nữ sinh lớp 6.

Công an vào cuộc vụ 2 nữ sinh lớp 8 đánh túi bụi, giật tóc dã man 4 bé gái lớp 6
Ảnh cắt ra từ clip.

"Chúng tôi đã có gửi công an huyện để có hướng giải quyết. Ban đầu, theo bản tường trình từ các em, có ‘lời qua, tiếng lại’ trên . Các em đã thiếu kiềm chế và để xảy ra vụ việc. Phòng GD&ĐT đang trong quá trình thụ lý vụ việc và giải quyết theo đúng Thông tư 08 của Bộ GD&ĐT. Đến ngày 9/11, Phòng GD&ĐT huyện Lai Vung sẽ có thông báo chính thức về vụ việc", ông Hậu xác nhận.

Chia sẻ trên tờ Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trọng Quyền - Hiệu trưởng trường THCS Long Hậu (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) xác nhận đoạn clip lan truyền trên mạng hình ảnh 2 nữ sinh lớn tuổi đánh, giật tóc 4 học sinh khác là học sinh của trường mình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

"Vụ việc xảy ra vào ngày 26/10, hiện nhà trường đang tiến hành xử lý theo quy định của bộ GD-ĐT. Sắp tới nhà trường sẽ mời các em, phụ huynh lên để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa sự việc", thầy Quyền cho biết.

Như đã thông tin, ngày 30/10, trên trang "Địa điểm Lai Vung" có đăng tải đoạn clip quay lại cảnh 4 nữ sinh đánh nhau. Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền và nhận nhiều sự bất bình từ cộng đồng mạng.  

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 38 giây được nhóm học sinh ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc đồ thể dục lao vào nắm đầu, giật tóc và đánh tới tấp 4 nữ sinh khác. Các nữ sinh bị đánh, ngồi co ro dưới đất chịu đòn. Trong đó, các em bị đánh lên tiếng giải thích nhưng vẫn ăn đòn. Trong clip còn có tiếng chửi thề.

Qua xác minh, Ban Giám hiệu Trường THCS Long Hậu nhận định 2 nữ sinh có hành vi đánh bạn là học sinh lớp 8 và 4 em bị đánh là học sinh lớp 6. Vụ việc diễn ra vào thứ 7 (ngày 28/10).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45034 sec| 1805.258 kb