Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đề nghị bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye

Công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đề nghị bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye
Vụ bê bối chính trị gây chấn động Hàn Quốc xảy ra cách đây không lâu liên quan đến cựu Tổng thống nước này. Trước tình hình đó, nhóm công tố viên đề nghị bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye, người liên quan cáo buộc tham nhũng.

Phóng viên Việt Nam tại Seoul cho biết, ngày 27/3, nhóm công tố đặc biệt phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị gây chấn động Hàn Quốc liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye đã xin lệnh bắt giữ bà Park liên quan tới loạt cáo buộc về tham nhũng từng dẫn đến việc bị phế truất. Ngoài bà Park, nhóm công tố này cũng đề nghị được truy tố đối với Choi Soon-sil_người bạn thân của bà cựu Tổng thống.

Nhóm công tố đặc biệt yêu cầu bắt giữ đối với bà Park
Nhóm công tố đặc biệt yêu cầu bắt giữ đối với bà Park

Bà cựu Tổng thống phải đối mặt với 13 cáo buộc, trong đó có tham nhũng, lạm quyền, tiết lộ bí mật nhà nước,... Trước đó, bà Park đã để bà Choi can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với Tổng thống. Ngày 10/3, bà Park bị phế truất và tước quyền miễn trừ truy tố, sau đó bà phải trả lời thẩm vấn từ các công tố viên.

Nhóm công tố đặc biệt này cho biết trong một công bố: "Một loạt bằng chứng đã được thu thập nhưng nghi can (bà Park) đã bác bỏ hầu hết các cáo buộc , do vậy có khả năng bà sẽ hủy chứng cứ".

Trước đó, bà Park đã trải qua cuộc thẩm vấn trực tiếp
Trước đó, bà Park đã trải qua cuộc thẩm vấn trực tiếp

Nhóm công tố đặc biệt này nói, sẽ là không công bằng nếu không bắt giữ bà Park vì những gì bà đã làm. Trong khi đó, bà Choi Soon-sil cũng như các quan chức chính phủ từng làm theo lệnh của bà Park và nhiều người khác đều đã bị bắt giữ.

Đơn đề nghị bắt giữ của nhóm công tố đặc biệt này đã được gửi lên Tòa án quận trung tâm Seoul sáng 27/3. Theo dự kiến, tòa án sẽ đưa ra quyết định trong tuần này. Nếu tòa ra lệnh bắt, bà Park sẽ trở thành cựu Tổng thống thứ ba của Hàn Quốc bị bắt giữ với các cáo buộc hình sự, trước đó là ông Roh Tae-woo và ông Chun Doo-hwan.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02362 sec| 749.281 kb