Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công trình 107B Nguyễn Phong Sắc ngang nhiên xây dựng sai phép ?

Công trình 107B Nguyễn Phong Sắc ngang nhiên xây dựng sai phép ?
Theo phản ánh, Công trình có địa chỉ tại số 107B đường Nguyễn Phong Sắc do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại dịch vụ Bắc Hà bất chấp dư luận, ngang nhiên xây dựng sai phép, qua mặt chính quyền địa phương.

Trong thời gian gần đây, tòa soạn PhapluatNet liên tục nhận được rất nhiều phản ánh của qua đường dây nóng, phản ánh về việc một công trình số 107B đường Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại dịch vụ Bắc Hà xây dựng không đúng như giấy phép ban đầu do Sở Xây dựng Hà Nội cấp.

Công trình 107B Nguyễn Phong Sắc ngang nhiên xây dựng sai phép ?
Công trình có địa chỉ tại 107b Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy có kiến trúc khá lạ. Ảnh: D.A

Để khách quan và rộng đường dư luận, ngày 23/5, PV đã trực tiếp đến khảo sát tại hiện trường nơi công trình này đang được thi công, theo quan sát, tòa nhà có kiến trúc khá kỳ lạ đang được xây xựng cao 12 tầng. Nhìn từ xa ngôi nhà, có thể thấy trên nóc công trình có thiết kế trông khá giống một ngôi chùa, các phòng ốc khác lại có cửa trổ ra theo hình vòm. Công nhân đang hối hả thi công, hoàn thành các hạng mục,hệ thống thang lên chở vật liệu xây dựng được hoạt động liên tục hết công suất.

Công trình 107B Nguyễn Phong Sắc ngang nhiên xây dựng sai phép ?
Công trình với phần mái vòm nổi bật như một ngôi chùa nhỏ trên nóc. Ảnh: D.A

 “ Tòa nhà này được khởi công xây dựng đã từ khá lâu, với kiến trúc lạ mắt, đặc biệt là phần mái vòm nổi bật trên nóc nhìn như một ngôi chùa nhỏ, không hiểu công trình xây cao xừng xững này sử dụng vào mục đích gì, thiết kế liệu có sai so với giấy phép ban đầu…” - Một số người dân sống gần công trình này thắc mắc.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2013, Công ty CPĐT xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng tòa nhà này làm trụ sở làm việc. Theo giấy phép của Sở Xây Dựng TP Hà Nội, công trình được xây dựng 10 tầng + 1 tầng hầm + 1 tầng kỹ thuật mái. Tuy nhiên, đến nay theo như những gì người dân phản ánh, công trình đã hoàn thiện với 12 tầng bề nổi và 1 ngôi nhà trên nóc.

Công trình 107B Nguyễn Phong Sắc ngang nhiên xây dựng sai phép ?
Giấy phép do Sở xây dựng Hà Nội cấp năm 2013, công trình được phép xây dựng 10 tầng + 1 tầng hầm + 1 tầng kỹ thuật mái. Ảnh: D.A

Sự tồn tại kỳ lạ của công trình khác biệt này trong thời qua đang khiến dư luận bức xúc. Để làm rõ những kiến nghị phản ánh trên của người dân, tòa soạn PhapluatNet mong muốn UBND Phường Dịch Vọng Hậu, UBND Quận Cầu Giấy, các cơ quan đơn vị chức năng có thẩm quyền, sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý, hoàn trả lại công trình trên theo đúng kết cấu được Sở Xây dựng cấp phép ban đầu.

Đoàn Thanh tra liên ngành của Hà Nội mới đây đã có gửi UBND TP Hà Nội về thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng đất. thanh kiểm tra cho thấy, trong số 50 dự án được lựa chọn ngẫu nhiên để thanh tra có 38 dự án sai phạm về quy hoạch, xây dựng như: xây dựng vượt số tầng, thông tầng, vượt diện tích xây dựng, diện tích sàn xây dựng so với quy hoạch, thiết kế được duyệt hoặc giấy phép xây dựng, sử dụng sai công năng một số tầng trong toà nhà chung cư, thay đổi cơ cấu căn hộ, chưa hoàn thiện hồ sơ về quy hoạch, xây dựng…

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13643 sec| 1809.141 kb