Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi sau vụ cá Koi chết trên sông Tô Lịch

Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi sau vụ cá Koi chết trên sông Tô Lịch
Nghi ngờ cá Koi thả trên sông Tô Lịch bị chết do ngộ độc vì hành vi phá hoại, công ty JVE đã cho lắp đặt thêm "mắt thần" camera để theo dõi bể nước sau xử lý đang chứa cá Koi.

Theo đó, trưa ngày 18/9 một con cá Koi phát hiện chết sau 2 ngày thả xuống bể sau xử lý trong hệ thống xử lý nước của chuyên gia Nhật trên sông Tô Lịch đoạn nút giao Hoàng Quốc Viết (Hà Nội). Lý giải về nguyên nhân, đại diện công ty JVE cho biết, sau khi xác nhận với bảo vệ thì bảo vệ thú nhận có lúc không để ý liên tục nên có khả năng có đối tượng phá hoại.

Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi sau vụ cá Koi chết trên sông Tô Lịch
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại.

Ông Tuấn Anh cho biết đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị ngộ độc. "Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", chủ tịch HĐQT Công ty JVE .

Theo thông tin về chất lượng nước đo tại chiều nay (18/9), đại diện công ty JVE cho biết độ pH đo được lúc 15h05' chiều nay là 7,5 trong khoảng pH thích hợp cho các Koi là 7-7,5. Hàm lượng oxy hòa tan đo được lúc 15h35' là 5,27 mg/l trên mức yêu cầu tối thiểu là 2mg/l.

"Loại trừ các yếu tố chết do nấm, khuẩn theo cách nuôi truyền thống vì công nghệ Nano-Bioreactor có chức năng xử lý, diệt khuẩn, nấm, phân huỷ phân cá, thức ăn thừa, tảo, ... là những yếu tố gây ô nhiễm nên tôi nghi cá bị ngộ độc là do phá hoại".

Trước tình hình này, ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ tịch HĐQT Công ty JVE cho biết đã chỉ đạo cho lắp thêm 2- 3 chiếc camera để theo dõi bể cá Koi trên sông Tô Lịch sau vụ một con cá chết vào trưa ngày 18/9. Hệ thống camera được lắp đặt ở nhiều vị trí quanh khu vực thí điểm.

Công ty JVE lắp đặt thêm camera theo dõi sau vụ cá Koi chết trên sông Tô Lịch
Camera được lắp đặt để theo dõi khu vực thả cá Koi ở Hồ Tây.

Được biết, khu vực này cũng được các nhân viên bảo vệ túc trực suốt 24h để đảm bảo an toàn và trông coi các thiết bị. Một hàng rào sắt được dựng ngay trên bờ kè sông Tô Lịch. Khu bể sau xử lý nước trong thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật chứa cá Koi được bảo vệ tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Nguyên nhân của việc lắp đặt camera theo dõi khu vực thí điểm là do trưa ngày 18/9, sau 2 ngày được thả xuống bể sau xử lý trong hệ thống xử lý nước tại khu thí điểm làm sạch nước sông bằng công nghệ Nhật Bản, một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36043 sec| 1813.219 kb