Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

CSV Group: Đầu cơ trục lợi từ dịch sốt xuất huyết?

CSV Group: Đầu cơ trục lợi từ dịch sốt xuất huyết?
Công ty TNHH đầu tư & phát triển thương mại CVS Group với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ tắm hơi, mát xa thời gian qua rầm rộ chào bán các sản phẩm đèn đuổi muỗi thông qua các “chương trình tri ân” với quà tặng tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

Thời gian qua, người dân trên địa bàn phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đồng loạt nhật được thư mời của Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại CSV Group tham gia chương trình ra mắt và phát động phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “chương trình phòng chống sốt xuất huyết, nói không với bọ gậy lăng quăng”.

Theo thông tin từ thư mời của công ty, “đại biểu” đến tham dự chương trình sẽ được tìm hiểu và đoán giá sản phẩm đang được bày bán tại các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Đồng thời khi tham dự, người dân có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm miễn phí những sản phẩm có giá trị từ 100.000 đồng – 200.000 đồng và hơn 1 triệu đồng. Đặc biệt, người may mắn nhất có cơ hội sở hữu miễn phí sản phẩm có giá trị lên đến 2,5 triệu đồng thông quà trò chơi “hãy chọn giá đúng” của chương trình với tổng giá trị quà tặng trên 20 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi “đại biểu” tham dự chương trình đều nhận quà 68.000 đồng và 149.000 đồng.

CSV Group: Đầu cơ trục lợi từ dịch sốt xuất huyết?
Thư mời của Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại CSV Group. Ảnh: PhapluatNet.

 

Gần đây, đường dây nóng tòa soạn PhapluatNet nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc “bị lừa” khi tham gia các chương trình của Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại CSV Group. 

Để xác minh thông tin trên, tối 28/8, PV PhapluatNet đã tham dự chương trình tại Câu lạc bộ E1 Hồ Việt Xô (theo thông tin trên thư mời gửi dân). Tuy nhiên, khi đến địa chỉ trên sự kiện thay vì tổ chức trong hội trường lại được tổ chức trên vỉa hè và “đại biểu” được sắp xếp ngồi ghế nhựa, cạnh quán tạp hóa để dự sự kiện. Sự kiện có sự tham gia của hơn 20 “đại biểu” là người dân sinh sống tổ dân phố E1, D1 phường Bạch Đằng phần lớn người cao tuổi.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, nhân viên của Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại CSV Group giới thiệu, chào bán nhiều sản phẩm như: “Ổ điện chống giật”, “bình nước nóng” có thể làm nóng nước trong 3 giây, “đèn điều khiển từ xa"… Để thu hút sự tập trung của người dân, nhân viên của công ty tổ chức chương trình “hãy chọn giá đúng” với quà tặng là “dầu bách thảo” công dụng chữa đau nhức xương khớp.

CSV Group: Đầu cơ trục lợi từ dịch sốt xuất huyết?
Nhân viên Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại CSV Group giới thiệu sản phẩm. Ảnh: PhapluatNet.

Tuy nhiên, nội dung chiếm phần lớn thời lượng của chương trình là phần giới thiệu về sản phẩm “đèn đuổi muỗi”, đến đây nhân viên công ty dõng dạc tuyên bố: “Các bác có biết thời gian qua ở quận Hoàng Mai chúng ta bao nhiêu người chết vì dịch sốt xuất huyết không? Chúng ta có 4 người chết về dịch sốt xuất huyết và đây là con số không việc gì phải không công bố lên”.

Ngay sau đó, nhân viên đại diện công ty liên tục tuyên truyền về dấu hiệu mắc và thay đổi tên sự kiện thành “chương trình muỗi”. “Trong chương trình muỗi công ty, tập đoàn có sản phẩm đuổi được muỗi là bóng đèn. Nó không chỉ đuổi muỗi mà còn khử mùi, khử khuẩn. Sau đây, con sẽ làm một thí nghiệm. Tuy nhiên, do không thể bắt muỗi để thả vào hộp thí nghiệm nên bọn con sẽ thí nghiệm công dùng khử mùi, khử khuẩn bằng khói thuốc lá. Bóng đèn có ánh sáng dịu, có tần số để muỗi không vào gần. Chúng ta có thể lắp đèn trong phòng ngủ, phòng khách hoặc cửa ra vào phòng mình, tất cả các cửa hàng bây giờ gần như 100% lắp đèn này. Sản phẩm này đang được bày bán tại siêu thị là 450.000 đồng/sản phẩm và về chương trình này chỉ còn 300 nghìn một bóng đèn khử mùi, khử khuẩn, lớn nhất là khử muỗi” – Đại diện công ty nói.

CSV Group: Đầu cơ trục lợi từ dịch sốt xuất huyết?
Sản phẩm "đèn đuổi muỗi". Ảnh: PhapluatNet.

Sau khi giới thiệu, do chỉ có 1 người dân đồng ý mua, nhân viên của công ty đặt câu hỏi: “Chỉ có 1 bác có nhu cầu bảo vệ gia đình thôi ạ? Còn tất cả các bác không cần thiết để khử mùi, khử khuẩn trong gia đình nhà mình? Chúng ta mắc màn ở xung quanh nhà đúng không ạ? Theo con tất cả sản phẩm để phục vụ cho chúng ta đều cần dùng. Tất cả sản phẩm đề giúp chúng ta không bị sốt xuất huyết con nghĩ ông bà nên sử dụng, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân”.

Sau đó, với lý do “hội trường hôm nay hơi trầm”, nhân viên công ty tuyên bố kết thúc chương trình, mỗi người tham gia chương trình được nhân viên của công ty tặng một lọ dầu Bách Thảo tương đường một phần quà trị giá 68.000 đến 149.000 đồng.

Chia sẻ vì lý do không mua sản phẩm, một số người dân cho biết: “Chương trình như thế này tổ chức ở đây suốt, vài tháng lại có một công ty về phát loa ầm ĩ. Tôi không bao giờ đem tiền đi tham gia mấy chương trình này, mua về dùng nhưng chẳng thấy thay đổi gì, đa số người dân đi chỉ vì thích nhận quà”.

Nhưng trái lại, người dân tham dự chương trình cũng thắc mắc thông tin tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết trên có chính thống hay không, tại sao sản phẩm khi sử dụng không có công hiệu như

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Nhật
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03037 sec| 768.906 kb