Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư Mipec Riverside

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư Mipec Riverside
Chiều tối ngày 8/5 hàng trăm cư dân chung cư Mipec Riverside căng băng rôn, khẩu hiệu, dùng xe ô tô chặn lối vào siêu thị để phản đối chủ đầu tư tăng nhiều loại phí bất thường.

Cư dân Mipec Riverside có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hoá dầu Quân đội (MIPEC). Theo một số cư dân tại đây, chung cư Mipec Riverside tại số 2 phố Long Biên, phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội mới đi vào hoàn thiện và đón cư dân vào ở. Hiện tại mới có khoảng 300 hộ chuyển đến trên tổng số 800 căn hộ của chung cư Mipec Riverside.

chung-cu-mipec
Cư dân chung cư Mipec Riverside phản đối chủ đầu tư tự ý tăng giá phí. Ảnh Vũ Sơn

Hàng trăm người đã dùng ô tô để căng băng rôn phản đối chủ đầu tư tự ý tăng giá của gửi xe, phí dịch vụ của tòa nhà. Một cư dân cho biết: “Tăng giá chỗ để ô tô là 1.800.000 đồng/xe, tăng phí dịch vụ 10.000 đồng/m2 là bất hợp lý, phí dịch vụ còn cao hơn cả Mipec Tây Sơn, là chung cư có chung chủ đầu tư. Mà chung cư ở đây là bên kia sông Hồng, đâu phải là trong phố mà thu giá cao như vậy”.
Một đại diện ban quản trị lâm thời của tòa nhà cho biết: “Bức xúc thì rất nhiều vấn đề, nhưng việc tăng giá gửi xe và tăng phí dịch vụ mà không thông qua ý kiến cư dân là cái mà cư dân phản đối nhiều nhất. Ngoài ra còn việc các hạ tầng vui chơi, cây xanh không theo như lời giới thiệu khi chúng tôi mua căn hộ. Bể bơi thì bẩn thỉu, như cái ao thế thì thu phí dịch vụ làm gì? Ngoài xe của cư dân, các xe của bạn bè, họ hàng chúng tôi đến chơi tính phí đỗ xe theo giờ rất cao làm cho không ai muốn đến chơi cả, chúng tôi sống ở đây như bị cô lập giữa ốc đảo”.

chung-cu-mipec
Một cư dân chung cư Mipec Riverside đang phản ánh với phóng viên. Ảnh Vũ Sơn

“Cư dân trong tòa nhà khi mang vác đồ nặng vào thang máy, bảo vệ thu 100.000 đồng/lần, trong khi đó bảo vệ cho những người tiếp thị ngang nhiên vào gõ cửa từng nhà để mời chào sản phẩm hàng hóa, hệ thống phòng cháy chữa cháy thì mới đây mới được nghiệm thu...” một cư dân bức xúc xen ngang.

chung-cu-mipec


Sau nhiều lần họp mà không tìm được tiếng nói chung, cực chẳng đã hàng trăm cư dân mới tổ chức phản đối, chặn lối đi lại của chung cư như hôm nay.
Được biết, chung cư Mipec Riverside Long Biên mà chủ đầu tư gắn cho Slogan “Tương lai phố cổ” nằm tại số 2 phố Long Biên, phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội. Chung cư Mipec Riverside tiếp giáp với ba con đường: Long Biên 1, Long Biên 2 và Đê Ngọc Thụy, tầm nhìn thơ mộng ra cầu Long Biên, Sông Hồng và trung tâm thủ đô Hà Nội.

phan-doi-chu-dau-tu-mipec
Mặc dù trời đã tối nhưng các cư dân chung cư Mipec Riverside vẫn quyết bám trụ. Ảnh Vũ Sơn

Giá bán chủ đầu tư đưa ra là từ 28.9 – 35 triệu/m2 đã bao gồm nội thất với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và hệ thống tiện ích phục vụ cuộc sống như trung tâm thương mại, khu sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, rạp chiếu phim, spa, trung tâm thể thao…

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02247 sec| 756.508 kb