Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư Golden West, số 2 Lê Văn Thiêm đã cùng nhau treo những dải băng rôn trước sảnh tòa nhà và đồng thanh "hô to" khẩu hiệu “yêu cầu chủ đầu tư (CĐT) trả lại căn thoáng”; “Chính quyền hãy cứu lấy chúng tôi”…

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Ngay từ sáng sớm người dân đã căng rộng băng rôn khẩu hiệu phản đối Chủ đầu tư là công ty Vietradico. Ảnh: D.A

Như PhapluatNet đã đăng tải loạt bài viết phản ánh liên quán đến dự án nhà ở, chung cư Golden West có địa chỉ tại số 2 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội; do Công ty CPPT Thương mại Việt Nam (Vietradico) làm chủ đầu tư, xung quanh những bức xúc của hàng trăm hộ dân đã chuyển đến sinh sống tại chung cư này nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề vướng mắc chưa được giải quyết thỏa đáng giữa 2 bên.

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Hàng trăm cư dân yêu cầu CĐT trả lại căn thoáng cho cư dân. Ảnh: D.A

Theo phản ánh, mặc dù người dân cũng đã làm đơn gửi đi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và cơ quan báo chí để đòi lại quyền lợi hợp pháp, nhưng đã nhiều ngày trôi qua mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ. Trước đó, đại đa số một nhóm khách hàng mua căn hộ dự án Golden West cũng đã tập trung phản đối chủ đầu tư là Công ty Vietradico.

Trong sáng ngày 20/5, hàng trăm hộ dân lại tiếp tục kéo xuống sảnh chung cư, căng rộng băng rôn, khẩu hiểu liên tiếp ‘tố’ chủ đầu tư có những hành vi sai phạm, coi thường khách hàng, không thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng ban đầu với những băng rôn in các dòng chữ: “Yêu cầu CĐT hoàn thiện tòa nhà và nghiệm thu PCCC”; “ Vietradico trả lại không gian xanh cho cư dân”, “CĐT đừng thờ ơ tính mạng cư dân”; “Chính quyền hãy cứu lấy cư dân chúng tôi”…

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Người dân tràn ra cả khu sảnh lối xuống tầng hầm B1 rạp chiếu phim để căng băng rôn. Ảnh: D.A

Trao đổi với PV, nhiều người dân nơi đây cho biết: “ Chúng tôi đã quá bức xúc về chỗ ở hiện nay. Đã hơn nửa năm, hơn 400 hộ dân sinh sống tại đây luôn phải lo lắng cho tính mạng của mình khi công trình vẫn dậm chân thi công, PCCC cũng chưa thấy nghiệm thu, chất lượng cuộc sống vì thế cũng bị ảnh hưởng, các cháu nhỏ mỗi khi ra khỏi cửa là mỗi lần chúng tôi lo...”

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Những dải băng rôn lần này được căng rộng lên phía trên cao của tòa nhà. Ảnh: D.A

 “Vào tháng 6/2016 đã có quyết định của UBND TP đình chỉ hoạt động vi phạm tự ý thay đổi thiết kế của chủ đầu tư đã được các cơ quan chức năng phê duyệt trước đó. Sau đó, CĐT đã có công văn gửi đến cư dân cam kết giữ lại diện tích ô thoáng, tuy nhiên không những họ không khắc phục sai phạm mà còn tiếp tục cho xây bịt các ô thoáng đó. Việc bịt các ô thoáng đó khiến hành lang của chúng tôi không có ánh sáng, thông gió làm ảnh hưởng đến mỹ quan, sức khỏe và sinh hoạt. Hiện nay, cư dân như đang phải sống trong công trường, mất vệ sinh, việc thi công và sử dụng thang nâng để chuyển vật liệu không đảm bảo an toàn lao động và mất an toàn cho cư dân....” - Anh H.T.A, cư dân của tòa nhà cho biết.

Cư dân Golden West tiếp tục phản đối chủ đầu tư
Đơn kêu cứu khẩn cấp của hàng trăm cư dân tại tòa nhà Golden West yêu cầu CĐT trả lại quyền lợi hợp pháp. Ảnh: D.A

Khi được hỏi về việc sau nhiều lần cư dân đấu tranh yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt sai phạm thì đến nay chủ đầu tư đã có những phản hồi gì hay khắc phục vi phạm hay chưa, anh H.T.A cho biết thêm: “Đến nay CĐT chưa hề trả lời gì với cư dân cũng như chưa hề có động thái nào để giải quyết mâu thuẫn với người dân. Chúng tôi bỏ tiền ra mua căn hộ, tuy nhiên cái chúng tôi nhận được không hề tương xứng”.

Trước đó, PV PhapluatNet cũng đã có buổi làm việc với UBND quận Thanh Xuân về việc phản ánh của người dân khi CĐT sử dụng sai mục đích tầng hầm B1 làm rạp chiếu phim, hoạt động ngang nhiên trong công trình còn đang thi công dang dở. UBND Quận Thanh Xuân cũng đã tiếp nhận ý kiến của báo chí đồng thời ra văn bản quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh rạp chiếu phim tại tầng hầm B1 khi rạp chiếu phim này chưa có đầy đủ điều kiện hồ sơ pháp lý. Tuy nhiên, những cư dân ở đây cho biết, rạp chiếu phim vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường.

“Tầng B1 trong thiết kế là sử dụng cho thương mại và để xe, tuy nhiên hiện nay chủ yếu là để xe của rạp chiếu phim, khu vực này chúng tôi thấy rất mất an toàn vì rạp chiếu phim không có tường ngăn cách với khu để xe, nếu xảy ra hỏa hoạn cháy nổ thì rất dễ lan truyền đến các khu vực chức năng xung quanh.”, nhiều cư dân bức xúc phản ánh.

Tại Điều 17, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định: Dự án, công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đã, được thẩm duyệt về PCCC, trước khi đưa vào sử dụng phải được chủ đầu tư, chủ phương tiện tổ chức nghiệm thu PCCC. Nghiệm thu về PCCC bao gồm: nghiệm thu từng phần, từng giai đoạn, từng hạng mục và nghiệm thu bàn giao; riêng đối với các bộ phận, của công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC khi thi công bị che khuất thì phải được nghiệm thu trước khi tiến hành các công việc tiếp theo.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Duy Anh - Minh Châu

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08478 sec| 1821.891 kb