Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cử tri đề nghị thu hồi nhà Bí thư Đà Nẵng nhận từ doanh nghiệp

Cử tri đề nghị thu hồi nhà Bí thư Đà Nẵng nhận từ doanh nghiệp
Nhiều cử tri Đà Nẵng đã đề nghị phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp.

Sáng nay, đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri 2 quận Hải Châu và Sơn Trà. Các cử tri đã chất vấn nhiều vấn đề nóng, đặc biệt là về khuyết điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng mà UB Kiểm tra TƯ đã kết luận.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu) đã đề nghị phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp.

“Theo tôi, những khuyết điểm vừa qua của TP Đà Nẵng có phần trách nhiệm của đoàn ĐBQH trong việc giám sát”, ông Vân nói.

Ông Vân cho rằng trong xử lý sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng, cụ thể là của Bí thư Nguyễn Xuân Anh cần phải điều tra rõ việc nhận nhà, nhận xe. 

Cử tri đề nghị thu hồi nhà Bí thư Đà Nẵng nhận từ doanh nghiệp
Cử tri Đặng Vân chất vấn đại biểu Quốc hội.

“Kiên quyết thu hồi tài sản đã tham nhũng, như nhà đã nhận của doanh nghiệp thì phải thu hồi”, ông đề nghị.

Trước những ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết, các ĐBQH trong nhiệm kỳ lần này đều là lần đầu tiên làm nhiệm vụ của một ĐBQH nên không tránh khỏi những thiếu sót. Ông Sơn tiếp thu ý kiến của cử tri Vân và hứa sẽ rút sâu sắc và nâng cao hơn nữa vai trò của một ĐBQH trong việc giám sát.

Cử tri Dương Minh Tường cho rằng trước đây, Bí thư Nguyễn Bá Thanh làm được rất nhiều việc tốt cho dân và được lòng dân. Tuy nhiên, Bí thư sau này đã không học tập ông Thanh mà lại để xảy ra sai phạm phải kỷ luật. Cử tri này cho rằng việc Bí thư Nguyễn Xuân Anh mới chỉ nhậm chức có 2 năm mà nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp để bị kỷ luật là không được.

Làm rõ thông tin lái xe Bí thư Đà Nẵng mua 12 lô đất

Liên quan đến xử lý cán bộ sai phạm, cử tri Lê Thế Bảy (phường Thọ Quang) cũng kiến nghị “kiểm tra xác minh thông tin lái xe của ông Nguyễn Xuân Anh mua một lúc 12 lô đất. Nếu có như vậy thì phải truy nguyên làm sao một lái xe thu nhập mỗi tháng 4-5 triệu mà có nhiều tiền để mua đất như thế?”.

Cử tri kiến nghị Quốc hội sắp tới bàn thảo luật chống tham nhũng cần có giải pháp quy định sao cho thu hồi được, giảm thất thoát tài sản của Nhà nước do nạn tham nhũng.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng : “Nhiều vấn đề cử tri nêu ra liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đặc biệt là thông tin về tài sản của lãnh đạo thành phố, chỉ mang tính chất nêu vấn đề dựa trên thông tin của mạng , chưa chuẩn xác, gây ảnh hưởng không tốt.

10 - 15 ngày tới, các cơ quan Đảng và chính quyền từ cấp thành phố, quận/huyện, đến tổ dân phố sẽ thông báo rõ ràng, cụ thể đến toàn thể nhân dân từng nội dung sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP theo kết luận sau khi thẩm tra đúng quy trình của các cơ quan Trung ương”.

Còn những nội dung mà cử tri thắc mắc về các thay đổi trong quy định, thủ tục giao dịch mua bán, sử dụng đất, nhất là đất dự án ở Đà Nẵng đang ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân.

Ông Nguyễn Thanh Quang trả lời: "Về từng quy định, thay đổi trong quy định thực hiện mua bán, sử dụng đất cụ thể, chính quyền, cơ quan chức năng các cấp liên quan sẽ trả lời với bà con".

Liên quan đến vụ việc, Hội nghị Trung ương 6 khai mạc sáng nay (4/10) cũng đề cập đến vấn đề này, theo đó Trung ương sẽ tiến hành bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh. 

Đây là việc làm dựa trên căn cứ trước đó khi ngày 29/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Anh (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng). 

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07552 sec| 1821.828 kb