Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cục Hàng không đề xuất khai thác các đường bay nội địa từ 23/4

Cục Hàng không đề xuất khai thác các đường bay nội địa từ 23/4
Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho tăng số lượng chuyến bay giữa Hà Nội - TP.HCM từ 6 lên 20 chuyến/ngày, khai thác trở lại các đường bay nội địa, thực hiện từ ngày 23 đến 30/4.

Ngày 21/4, Cục Hàng không đã Bộ Giao thông Vận tải phương án khai thác các đường bay nội địa từ 23 đến 30/4. Theo đó, đường bay Hà Nội - TP HCM dự kiến có 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến. Hiện nay, các hãng đang khai thác 6 chuyến mỗi ngày. 

Với đường bay Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng và ngược lại, Cục Hàng không đề xuất các hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến trên mỗi đường bay trong một ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến mỗi ngày. Hiện các chặng này chỉ khai thác 2 chuyến mỗi ngày. 

Cục Hàng không đề xuất khai thác các đường bay nội địa từ 23/4
Cục Hàng không đề xuất khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 23/4.

Cục Hàng không cũng đề nghị cho phép các hãng được khai thác một chuyến trên đường bay từ Hà Nội hoặc TP HCM đi các địa phương khác; riêng đường bay TP HCM - Côn Đảo là 4 chuyến mỗi ngày.

Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP HCM mỗi hãng có một chuyến mỗi ngày. 

Cục Hàng không sẽ yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: các đường bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga;

Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Theo Cục hàng không, từ ngày 1 đến 20-4 có 34.427 hành khách đi máy bay trên 3 đường bay còn khai thác là Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng.

Trong đó Vietnam Airlines chở 22.211 hành khách, Vietjet chở 5.901 hành khách, Bamboo Airlways chở 3.901 hành khách, Jetstar Pacific chở 2.532 hành khách.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải từ 23/4 đến 29/4, cho chạy thêm 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội - TP HCM, nâng tổng số lên 4 đôi tàu. Từ ngày 30/4 trở đi, chạy tàu khách bình thường trên tuyến Hà Nội - TP HCM. 

Hiện trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM chỉ khai thác hai đôi tàu Thống Nhất mang số hiệu SE3/SE4 và SE5/SE6.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.00862 sec| 1795.234 kb