Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cuộc gọi cuối cùng của bí thư xã Trà Leng trước khi mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng

Cuộc gọi cuối cùng của bí thư xã Trà Leng trước khi mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng
"Anh điện cho tôi khuyên tôi nghỉ làm để về nhà tại thôn 1, xã Trà Leng tránh bão. Nhưng vì tôi họp hội đồng nhà trường nên không về nhà được. Đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà tôi nghe được giọng anh trai...", em gái ông Lê Hoàng Việt nghẹn ngào kể lại.

Liên quan đến vụ sạt lở tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho đến nay, lực lượng chức năng đã tìm được 10 thi thể và vẫn còn 12 người mất tích. Trong số những người mất tích đó có ông Lê Hoàng Việt, Bí thư xã Trà Leng.

Theo tiết lộ từ nữ giáo viên Lê Thị Duyên, em gái của ông Lê Hoàng Việt, lần cuối cùng chị Duyên nghe thấy giọng của anh trai mình là vào chiều ngày 28/10. "Anh điện cho tôi khuyên tôi nghỉ làm để về nhà tại thôn 1, xã Trà Leng tránh bão. Nhưng vì tôi họp hội đồng nhà trường nên không về nhà được. Đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà tôi nghe được giọng anh trai...", chị Duyên nghẹn ngào kể lại.

Cuộc gọi cuối cùng của bí thư xã Trà Leng trước khi mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng
Chị Duyên cùng người con trai nhỏ của ông Lê Hoàng Việt.

Chị Duyên cho biết, cũng trong ngày 28/10, sau khi thông báo cho bà con trong xã di tản tìm nơi an toàn trú ẩn, ông Việt còn đón thêm nhiều người trong làng đến nhà mình để trú bão. Lúc lũ ống khủng khiếp bắt đầu xé núi đổ về, ông Việt vội vàng chạy ra khỏi nhà để quay hình ảnh lên cấp trên để có những phương án chống lũ quét sau này.

Trong số những người thân ở cùng với ông Việt, hiện chỉ có vợ ông là may mắn thoát chết, còn lại vẫn đang bị chồn vùi, mất tích. "Từ lúc chị dâu thoát chết trong gang tấc, chị được người thân đưa đến nhà để ổn định tâm lý. Tuy nhiên, quá hoảng loạn nên chưa thể kể thêm gì về vụ thảm họa kinh hoàng này", chị Duyên .

Đứa con trai nhỏ của anh Việt vừa được thầy cô đưa từ trường về nhà tìm cha, người con trai lớn thì vẫn đang trên đường đón xe khách từ TP.HCM.

Lãnh đạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cũng cho biết đơn vị đã không liên lạc được với ông Việt từ lúc cơn bão số 9 đổ bộ.

Ông Lê Hoàng Việt sinh ngày 20/10/1983, làm Bí thư xã Trà Leng đã 2 nhiệm kỳ. Nhà ông là một trong những ngôi nhà kiên cố ở thôn, được nhiều người dân gần đấy đến tránh trú bão.

Tối 28/10, một vụ sạt lỡ đã xảy ra tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến nhiều người dân bị vùi lấp. Tại hiện trường, hàng chục ngôi nhà trong làng gần như đã bị đống đất đá sang bằng, hương khói nghi ngút, tiếng động cơ xe cơ giới cùng tiếng hô hào của lực lượng tìm kiếm, xen vào đó là tiếng nấc nghẹn của nỗi đau không thành lời.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.23505 sec| 1802.703 kb