Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện

Cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện
Với mục tiêu xây dựng thế giới khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn, công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới, Herbalife Nutrition, hôm nay đã công bố kết quả từ cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2019.

Được tiến hành vào tháng 3 năm 2019 với 5.500 người tham gia trả lời tại 11 thị trường – Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam – cuộc khảo sát cho thấy rằng phần lớn người châu Á-Thái Bình Dương hiểu được lợi ích của bữa sáng lành mạnh và mong muốn thưởng thức bữa sáng lành mạnh. Tuy nhiên, 7 trên 10 (67%) vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện, hơn lợi ích sức khỏe (43%) và giá trị dinh dưỡng (33%).

Cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện

Cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh châu Á-Thái Bình Dương 2019 được xây dựng dựa trên nghiên cứu ban đầu thực hiện vào năm 2018, bao gồm việc xem xét thái độ và thói quen của người tiêu dùng đối với bữa sáng. Năm nay, cuộc khảo sát đã phát hiện ra các kết hợp bữa sáng phổ biến mà người tiêu dùng lựa chọn, các yếu tố ảnh hưởng đến các quyết định này, cũng như quan điểm của họ về những gì tạo nên sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn.

"Mọi người đều hiểu rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bắt đầu mỗi ngày với bữa sáng lành mạnh hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sức khỏe cơ bắp và kiểm soát cân nặng lâu dài. Điều cần thiết là người tiêu dùng phải đưa ra quyết định sáng suốt để khởi động ngày mới với các chất dinh dưỡng phù hợp. Herbalife Nutrition cung cấp các lựa chọn bữa sáng cung cấp nền tảng dinh dưỡng tối ưu cho người tiêu dùng để có cuộc sống khỏe mạnh hơn," ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition châu Á-Thái Bình Dương cho biết. 

Cà phê và trứng – Sự kết hợp cho bữa sáng đặc trưng của người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương

Cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện
Bánh mì và cafe là sáng quen thuộc của người dân Việt Nam

Khi được hỏi về lựa chọn bữa sáng mà người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương thường chọn, cuộc khảo sát đã tiết lộ "cà phê và trứng" là sự kết hợp bữa sáng phổ biến nhất cho người tiêu dùng ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan. Ngoại lệ duy nhất là Hồng Kông và Indonesia, nơi "trà và trứng" chiếm vị trí hàng đầu, và tại Việt Nam, nơi "cà phê và bánh mì" được bầu chọn là sự kết hợp bữa sáng hàng đầu. Người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương cho biết trung bình, họ lựa chọn kết hợp bữa sáng đặc trưng 16 lần mỗi tháng, tương đương với khoảng hai ngày một lần.

Thuận tiện – Yếu tố ảnh hưởng hàng đầu cho sự lựa chọn bữa sáng của người tiêu dùng

Về những lý do ảnh hưởng đến lựa chọn bữa sáng đặc trưng, người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương nhấn mạnh năm cân nhắc hàng đầu của họ:

Tiện lợi (67%)

- Độ ngon (47%)

- Hiệu quả chi phí (44%)

- Khỏe mạnh (43%)

- Dinh dưỡng (33%)

Coi tiện lợi là yếu tố quan trọng, phần lớn người tiêu dùng chọn cách thuận tiện nhất để chuẩn bị bữa sáng đặc trưng:

- 51% cho biết họ sẽ chuẩn bị bữa sáng tại nhà

- 22% sẽ mua từ một quán ăn gần đó

- 18% sẽ chuẩn bị bằng thực phẩm chế biến tại nhà

Khi nói đến địa điểm ưa thích của họ để thưởng thức bữa sáng:

- 70% thích ăn sáng tại nhà

- 11% thích thưởng thức ở một quán ăn gần đó

- 10% ăn sáng tại nơi làm việc

- 6% ăn sáng khi đang di chuyển

Chia nhóm người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương theo lựa chọn bữa sáng lành mạnh hơn

Khi được hỏi về yếu tố giúp sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn, quan điểm của người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương đã có sự khác biệt. Ở Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, sữa được coi là một lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe so với cà phê; ở Hồng Kông và Đài Loan, sữa đậu nành được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn, trong khi ở Malaysia và Singapore thì trà được coi là tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hàng đầu ở mỗi thị trường châu Á-Thái Bình Dương là:

Sữa và trứng – Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam

- Nước và trái cây – Úc

- Sữa đậu nành và ngũ cốc – Hồng Kông

- Sữa và bánh mì nướng – Nhật Bản

- Nước và cơm -– Hàn Quốc

- Trà và trứng – Malaysia

- Trà và bột yến mạch – Singapore

- Sữa đậu nành và trứng – Đài Loan

Sự đa dạng của các câu trả lời cho thấy người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương có thể không hiểu rõ về thành phần dinh dưỡng lý tưởng cho bữa sáng. Mặc dù sự kết hợp "nước và trái cây" được người tiêu dùng ở Úc lựa chọn có hàm lượng chất xơ và vitamin cao, nhưng lại thiếu protein quan trọng. Đây là thành phần khi được tiêu thụ với lượng thích hợp vào bữa sáng sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sức khỏe cơ bắp và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, bữa sáng lành mạnh hơn được lựa chọn bởi người tiêu dùng ở Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Đài Loan lại đang thiếu chất xơ.

Người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn

Mặc dù không biết rõ về thành phần dinh dưỡng lý tưởng cho bữa sáng lành mạnh, nhưng hơn 8 trong số 10 (82%) người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương cho biết họ mong muốn có bữa sáng lành mạnh hơn. Trong đó ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam con số là 9 trên 10 người muốn làm như vậy. Tuy nhiên, việc thiếu thời gian (62%), nỗ lực cần thiết (31%) và sự bất tiện (31%) vẫn là những trở ngại chính ngăn cản họ làm như vậy.

"Chúng ta đều thấy rằng người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn có bữa sáng lành mạnh, ngon miệng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Đối với Herbalife Nutrition, chúng tôi đầu tư vào các sản phẩm mới đồng thời cũng tiếp tục cải tiến các sản phẩm hiện tại của mình như Hỗn Hợp Dinh Dưỡng Công Thức 1 (F1) của Herbalife Nutrition, để giúp người tiêu dùng dễ dàng chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mỗi ngày”, ông Conchie nói thêm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.74843 sec| 1827.359 kb