Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cưới đúng độ tuổi này, bạn sẽ có hôn nhân hạnh phúc, bình yên mãi mãi

Cưới đúng độ tuổi này, bạn sẽ có hôn nhân hạnh phúc, bình yên mãi mãi
Nghiên cứu chỉ ra, nếu bạn kết hôn ở cuối độ tuổi 20 và đầu 30, tỉ lệ ly hôn giảm nhưng khi bạn đợi tới cuối tuổi 30, đầu 40 thì khả năng ly dị lại tăng.

Theo nghiên cứu của nhà học Nick Wolfinger, Đại học Utah (Mỹ), được Viện nghiên cứu gia đình đăng tải, ở độ tuổi từ 28 – 32, bạn đã trải qua hết những điều điên rồ, vụng dại tuổi 20 và đủ hiểu mình cần người như thế nào để đi cùng đến cuối cuộc đời. Bởi vậy những người kết hôn ở độ tuổi này khả năng ly dị sẽ ít hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, nếu bạn kết hôn ở cuối độ tuổi 20 và đầu 30, tỉ lệ ly hôn giảm nhưng khi bạn đợi tới cuối tuổi 30, đầu 40 thì khả năng ly dị lại tăng. Theo nghiên cứu, với mỗi năm sau tuổi 32, bạn nhận thêm 5% tỉ lệ đường ai nấy đi sau .

Tại sao ở độ tuổi 28 đến 32 lại dễ có cuộc hôn nhân bền vững? Sau đây là 10 lý do tiêu biểu thuyết phục bạn.

Cưới đúng độ tuổi này, bạn sẽ có hôn nhân hạnh phúc, bình yên mãi mãi

1. Ở độ tuổi 30, bạn đã có độ "chín" nhất định về tình cảm

Thực tế, ở độ tuổi này, bạn hầu như đã trải qua hết những điều nông nổi, vụng dại tuổi trẻ. Bạn đã hẹn hò với người này, người kia và hiểu rõ mình cần gì từ bạn đời để tìm kiếm người thích hợp. Điều nãy sẽ khiến bạn khó tránh khỏi sai lầm khi chọn bạn đời gắn bó.

2. Bạn đã có đủ thời gian để hồi phục trái tim tan vỡ sau mối tình đầu

Nếu bạn có một mối tình đầu sâu nặng nhưng không thể đến với nhau thì ở độ tuổi này bạn đã có đủ thời gian để hồi phục trái tim tan vỡ và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

3. Ở tuổi 30, bạn biết mình là ai, "cần gì" ở nửa kia

Cưới đúng độ tuổi này, bạn sẽ có hôn nhân hạnh phúc, bình yên mãi mãi

Nếu những năm 20 tuổi, bạn tự nuông chiều bản thân cho mình quyền làm theo cảm xúc thì đến tuổi 30, bạn đã biết kiềm chế mình, hiểu mình là ai và cần nửa kia đáp ứng những gì. Bạn không phụ thuộc vào người khác về mặt cảm xúc nên quyết định lựa chọn bạn đời cũng sáng suốt hơn.

4. Sự chín chắn và kỹ năng giao tiếp sẽ lớn dần cùng tuổi tác

Thay vì đấu đá vì những điều nhỏ nhặt hay giấu kín các vấn đề, bạn biết cách để giải quyết chúng để tìm ra lối đi tốt nhất. Điều này cực kỳ có lợi cho hôn nhân bởi và giải quyết vấn đề chính là chìa khóa giúp bạn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

5. Bạn biết mình muốn gì

Ở tuổi 30, bạn không còn phí thời gian hẹn hò với một người khi biết mối quan hệ sẽ không đi tới đâu, vì vậy “một nửa” bạn cưới sẽ là người bạn có thể tạo dựng mối quan hệ thành công trong tương lai.

6. Bạn đã xây dựng được sự tự tin vào bản thân

Không còn sự nhút nhát của tuổi 20, tuổi 30 bạn đã có thể tự tin bộc lộ những điểm mạnh của bản thân và hoàn thiện nó trong mắt nửa kia. Điều này sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn êm đẹp hơn, không dễ xảy ra sóng gió.

Cưới đúng độ tuổi này, bạn sẽ có hôn nhân hạnh phúc, bình yên mãi mãi

7. Ở độ tuổi 30, bạn đã học được cách kiểm soát tiền bạc

Tài chính là một nguồn dễ gây bất đồng giữa các đôi và là một lý do khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ ly hôn. Ai mà muốn dành cả đêm để tính toán về từng bữa cơm, manh áo? Do vậy, tuổi 30 bạn sẽ vô cùng thoải mái với vấn đề này bởi bây giờ bạn đã có công việc và tài chính ổn định so với tuổi 20.

8. Bạn yên tâm hơn về nghề nghiệp của mình khi ở độ tuổi 30

Điều này giúp bạn dành sự tập trung thời gian và năng lượng cho cuộc hôn nhân của mình đồng thời cho bạn một nguồn thu nhập ổn định với những niềm vui được cống hiến, bên cạnh niềm vui gia đình.

9. Bạn đã có thời gian sống tự lập

Cho dù trước khi lập gia đình bạn đã ở chung với bạn cùng phòng hay chỉ ở một mình, bạn đã học được nhiều sống và trở thành một người lớn có trách nhiệm. Bạn không cần phải học điều này trong khi phải điều chỉnh bản thân lúc bước vào hôn nhân.

10. Bạn tin vào tiếng nói của mình

Ở độ tuổi 20, bạn đối mặt với áp lực từ bạn bè, gia đình và xã hội, phải tuân theo những quy tắc, chuẩn mực. Ở độ tuổi 30, bạn có can đảm đấu tranh cho bản thân. Và điều đó sẽ dẫn bạn đến nơi bạn nên đến và người sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường đời đầy phiêu lưu này.

“Những người đợi tới tuổi 30 mới kết hôn thường đã định hình quan điểm sống, đủ trưởng thành và có các kỹ năng xử lý xung đột – điều thường xảy ra trong hôn nhân”, Wolfinger viết và cho rằng, những người kết hôn muộn này thường cũng đã gặp gỡ nhiều người có tiềm năng làm vợ/chồng họ – và sàng lọc để loại trừ các cá nhân không phù hợp, từ đó chọn được người kết đôi thành công trong vợ chồng”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30111 sec| 1821.125 kb