Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nhiễm COVID-19

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nhiễm COVID-19
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin đã nhiễm COVID-19, phải nhập viện điều trị 2 tuần trước và hiện đã hồi phục.

Channel News Asia đưa tin, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, 71 tuổi, đang sống lưu vong ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), mới đây tiết lộ ông đã nhập viện hai tuần vì nhiễm COVID-19. Thông tin được phát tin chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Wim Rungwattanachinda, phát ngôn viên không chính thức của gia tộc Shinawatra cho hay, cựu Thủ tướng Thái Lan đã có dấu hiệu hắt hơi và sốt nhẹ từ hồi cuối tháng 8, vì vậy ông đã kiểm tra trước khi định xuất ngoại.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nhiễm COVID-19
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Getty

kiểm tra thử bằng thiết bị do công ty ông Thaksin đầu tư sản xuất cho thấy ông bị nhiễm bệnh.

Sau đó ông tiến hành xét nghiệm tại một bệnh viện ở Dubai và một lần nữa được xác nhận dương tính với COVID-19. Ông ở đây điều trị một tuần, sau đó chuyển sang một bệnh viện khác ở thành phố Abu Dhabi để điều trị tiếp.

"Đúng là ông ấy bị nhiễm bệnh nhiều tuần trước nhưng giờ đã hồi phục. Ông ấy còn đùa rằng việc bị nhiễm thật hợp xu hướng", một nguồn tin khác giấu tên từ đản Pheu Thái cho hay. Cựu thủ tướng Thái được cho là đã nhiễm COVID-19 sau khi đến một khu ẩm thực.

Ông Thaksin rời khỏi Thái Lan vào năm 2008 ngay trước khi bị Tòa án Tối cao nước này kết án hai năm tù vì xung đột lợi ích. Ông đang sinh sống tại Dubai. Cựu thủ tướng Thái Lan luôn khẳng định vụ kiện chống lại ông có động cơ chính trị.

Đảng Pheu Thái, hậu thân của chính đảng mà ông thành lập cách đây hai thập kỷ, đã lập ra ban điều hành mới vào tuần này, bao gồm nhiều người thân cận với gia đình Shinawatra hơn. Động thái này được coi là dấu hiệu cho thấy bản thân ông Thaksin muốn dẫn dắt đảng đối lập theo một hướng đi mới.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12560 sec| 743.617 kb