Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn qua đời

Cựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn qua đời
Ông Trần Anh Tuấn – người từng giữ vai trò phụ trách BIDV sau khi ông Trần Bắc Hà về hưu đã qua đời ngày 16/8 do đột quỵ.

Thông tin về việc ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT BIDV tử vong trong trại giam còn chưa kịp “nguội” thì cách đây vài giờ đồng hồ lại xuất hiện thông tin người tiền nhiệm của ông Trần Bắc Hà đã qua đời (16/8) do đột quỵ.

Người giữ vai trò phụ trách BIDV sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt là ông Trần Anh Tuấn. Ông Trần Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch BIDV từ ngày 1/9/2016.

Cựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn qua đời
Ông Trần Anh Tuấn, cựu thành viên HĐQT BIDV.

Ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1958, nguyên quán Quảng Ngãi, sinh ra tại Yên Bái, có bằng thạc sĩ kinh doanh. Ông Trần Anh Tuấn có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và là một trong những nhà lãnh đạo uy tín tại BIDV thời tiền nhiệm.

Được biết, ông Tuấn là cựu nhân viên có nhiều năm gắp bó cùng sự phát triển, hưng vượng của BIDV. Kể từ năm 1981 khi làm việc tại BIDV, ông Tuấn từng giữ nhiều chức vụ quang trọng như: Giám đốc Chi nhánh BIDV tại Gia Lai-Kon Tum, Phó Tổng Giám đốc BIDV.
 
Từ tháng 3/1981 đến tháng 6/1989, ông được phân công giữ chức giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai - Kon Tum. Với khả năng lãnh đạo tốt, đưa ra nhiều phương hướng phát triển của đơn vị, sau đó không lâu, ông Tuấn được để bạt làm giám đốc chi nhánh BIDV Gia Lai. Ông giữ chức vụ này từ năm 1989 đến năm 1998.
 
Từ tháng 9/1998 đến tháng 12/2017, ông Tuấn được đề bạt làm Phó Tổng giám đốc, Ủy viên HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Và chỉ 1 tháng sau đó (1/2008), ông Tuấn được đề bạt làm Tổng giám đốc BIDV, đồng thời vẫn nắm giữ vị trí Ủy viên HĐQT.
 
Tuy nhiên, đến tháng 5/2015, ông Tuấn chỉ còn giữ vai trò là Ủy viên HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam. Trong thời gian đó, ông Trần Bắc Hà giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
 
Tuy nhiên, 1/9/2016, ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ. Với sự tín nhiệm của tập thể nhân viên, hội đồng quản trị, ông Trần Anh Tuấn (thời điểm đó giữ vị trí Ủy viên HĐQT BIDV) được bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT.

Sau gần 2 năm giữ phụ trách điều hành hoạt động của Ngân hàng BIDV, đến tháng 5/2018, ông Trân Anh Tuấn đã xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33460 sec| 1805.32 kb