Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu Tổng thống Park Geun-hye nguy cơ đối mặt với 45 năm tù

Cựu Tổng thống Park Geun-hye nguy cơ đối mặt với 45 năm tù
Giới chuyên môn luật Hàn Quốc cho biết, bà Park Geun-hye_cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có thể sẽ phải đối mặt với 45 năm tù giam nếu bị kết tội 13 tội danh mà công tố viên nêu ra.

Hôm ngày 10/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc chính thức luận tội và phế truất đối với Tổng thống Park Geun-hye. Các công tố viên đã đưa ra 13 cáo buộc đối với bà Park, trong đó có cáo buộc về tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Hồi đầu tuần này, Văn phòng công tố đã triệu tập bà Park về các cáo buộc chống lại bà, cuộc thẩm vấn kéo dài liên tiếp trong 14 giờ. Hiện nay vẫn chưa rõ, có đề nghị tòa án ra trát tạm giữ đối với bà hay không.

Cựu Thủ tướng Hàn Quốc nguy cơ đối mặt 45 năm tù
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc nguy cơ đối mặt 45 năm tù

Trang tin Korea Times dẫn lời ông Park Beom-kye_cựu thẩm phán và hiện là một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hàn Quốc, ông Park nhận định: “Những cáo buộc tham nhũng của bà Park có thể kéo theo các án phạt nghiêm trọng. Nếu bị kết tội danh này, bà Park có thể đối mặt với án 30 năm tù, và nếu bị kết thêm các tội danh khác thì án phạt có thể lên tới 45 năm tù”.

Trước đó, Bà Park Geun-hye buộc thông đồng với người bạn thân là Choi Soon-sil, ép các doanh nghiệp lớn phải đóng góp cho 2 quỹ được lập ra nhằm hỗ trợ các chính sách của tổng thống. Các công tố viên cho biết, 53 doanh nghiệp Hàn Quốc đã bị gây sức ép để đóng góp với số tiền tổng cộng hơn 77 tỷ Won cho 1 quỹ trên.

Liên quan đến vụ án, tháng trước
Liên quan đến vụ án, tháng trước "thái tử Samsung" đã bị bắt

Hồi tháng trước, ông Lee Jae-yong_Phó chủ tịch Samsung cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc hối lộ 7,8 tỷ Won (khoảng 6,8 triệu USD) cho quỹ của bà Choi để nhận được các ưu đãi riêng dành cho tập đoàn này. Cựu thẩm phán, ông Park Beom-kye nói rằng, theo luật, bà Park có thể phải nộp phạt tới 35 tỷ won, gấp 5 lần số tiền bà có thể đã nhận hối lộ.

Cho đến thời điểm hiện nay bà Park vẫn một mực bác bỏ những cáo buộc trên. Sự việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02448 sec| 748.609 kb