Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu YouTuber Austin Jones đã bị tuyên án 10 năm tù vì tội ấu dâm

Cựu YouTuber Austin Jones đã bị tuyên án 10 năm tù vì tội ấu dâm
Cựu ca sĩ nổi tiếng trên mạng Internet Austin Jones ngày 3/5 đã bị tòa án liên bang ở Chicago (Mỹ) kết án 10 năm tù giam vì tội dụ dỗ 6 cô gái tuổi teen gửi cho anh ta các video khiêu dâm.

Theo đó, cựu YouTuber Austin Jones đã bị tuyên án 10 năm tù trong một nhà tù liên bang, sau khi vướng vào cáo buộc dụ dỗ fan nữ dưới tuổi vị thành niên gửi video nhạy cảm. Jones, từng nổi tiếng nhờ việc cover bài hát, đã bị bắt và buộc tội năm 2017 với tội danh sản xuất và tiếp nhận nội dung khiêu dâm trẻ em.

Tại phiên tòa từ năm  2016-2017, Jones đã yêu cầu 6 cô gái quay và gửi video nhạy cảm để chứng minh rằng họ là fan hâm mộ của anh, Buzzfeed đưa tin.

Cựu YouTuber Austin Jones đã bị tuyên án 10 năm tù vì tội ấu dâm

“Sản xuất và tiếp nhận nội dung khiêu dâm trẻ em là những tội cực kỳ nghiêm trong, đe doạ đến sự an toàn của con trẻ và cả cộng đồng”, trợ lý Hoa Kỳ Kinda Neff Welsh viết trong xử án. “Hành động của Jones đã đánh cắp những thứ mà các nạn nhân và gia đình của họ không bao giờ lấy lại được”.

Cũng theo Zing, ở thời điểm nổi tiếng đỉnh cao trên Youtuber kênh của anh có khoảng 540.000 người đăng ký và hơn 20 triệu lượt xem. Sau khi các cáo buộc yêu cầu người hâm mộ gửi video xuất hiện, Jones tuyên bố trong một vlog rằng vấn đề sẽ không đi xa hơn. “Không có bất cứ ảnh khoả thân hay liên hệ xác thịt nào. Điều đó không bao giờ xảy ra”. Song trong lời khai, anh thừa nhận đã cố gắng thuyết phục hơn 30 người hâm mộ dưới tuổi vị thành niên gửi cho mình ảnh hoặc video nhạy cảm.

YouTube hiện đã gỡ bỏ kênh của Jones sau khi toà tuyên án vào tháng 2, với lý do vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của nền tảng. Theo BBC, mạng này trước đó đã từ chối đóng kênh vì chỉ làm vậy “nếu nội dung liên quan chặt chẽ đến những tội đã phạm”. Cũng qua YouTube, một cô gái đã câu chuyện nhận được tin nhắn yêu cầu quay video từ Austin John. Lúc đó cô mới 14 tuổi. “Tôi chỉ không hiểu sao loại người này có thể nổi tiếng, đến mức họ nghĩ có thể làm điều tồi tệ với mọi người”, cô nói. “Thực tế, người hâm mộ là những cô gái trẻ dễ tổn thương và chưa biết bảo vệ bản thân. Anh ta đã lợi dụng điều đó”, theo Soha.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73109 sec| 1797.555 kb