Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đồng loạt yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ trưa 14/11

Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đồng loạt yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ trưa 14/11
Trước diễn biến của bão số 13 (bão Vamco), 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng đã ra công điện yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ trưa ngày 14/11.

Để chủ động ứng phó với bão số 13 (còn gọi là bão Vamco) và mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngày 13/11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công điện về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão. Để đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 14/11 đến khi có thông .

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu chính quyền các địa phương khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở... Theo kế hoạch, cơ quan chức năng sẽ di dời 20.000 hộ dân với hơn 65.000 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn trước 10h ngày 14/11.

Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đồng loạt yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ trưa 14/11
Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân gia cố nhà cửa phòng chống bão số 13.

Các địa phương tuyệt đối không đểngười ở lại trên các lồng bè, tàu thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 15h00 ngày 14/11. Theo chỉ đạo này, cơ quan chức năng địa phương hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với cơn bão số 13.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đã ký công điện yêu cầu thủ trưởng sở, ngành, chủ tịch UBND quận, huyện triển khai ngay các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 13 (Vamco).

Theo đó, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu UBND quận, huyện sơ tán người dân đang sống trong các căn nhà không kiên cố đến nơi an toàn. Công việc này được thực hiện từ chiều 13/11 và chậm nhất đến 11h ngày 14/11 phải hoàn thành. "Lưu ý các quận ven biển phải tính tới kịch bản nước biển dâng và sóng ven biển do bão khi sơ tán người dân sống tại khu vực ven biển để đảm bảo an toàn", công điện nêu.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu đơn vị liên quan tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản, tàu, thuyền và lán trại tại công trình đang xây dựng. Đà Nẵng kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lụt.

"Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 12h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố", công điện nêu. UBND TP Đà Nẵng cũng đồng ý cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm ngày 14/11, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt. Sở Giáo dục và Đào tạo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 14/11.

Công an thành phố được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức chốt chặn, không cho người và phương tiện di chuyển qua những vị trí nguy hiểm, ngập sâu. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố nghiêm cấm tàu thuyền xuất bến, ra khơi. Các đơn vị quân đội, đường thủy tổ chức đưa tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú bão Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang.

UBND TP.Đà Nẵng cũng quyết định thành lập Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 13. Cơ quan này bắt đầu làm việc từ 9h ngày 14/11, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan sẵn sàng lực lượng tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.80926 sec| 1802.445 kb