Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng: Một cán bộ bị kiểm tra, xử lý vì quát nạt công dân

Đà Nẵng: Một cán bộ bị kiểm tra, xử lý vì quát nạt công dân
UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý kiểm điểm một cán bộ có hành vi ứng xử không chuẩn mực với công dân.

Ngày 18/11, UBND quận Hải Châu cho biết đã yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý kiểm điểm 1 cán bộ phường bị công dân tố cáo quát nạt người dân khi họ tới phường này làm thủ tục hành chính.

Theo phản ánh, trước đó, lúc 15h30 ngày 7/10, công dân Nguyễn Văn A đến UBND phường Hoà Thuận Đông làm thủ tục chứng thực chứng minh thư nhân dân (CMTND).  Cụ thể, vào thời điểm trên, ông A vừa tới cửa trụ sở phường Hòa Thuận Đông thì 1 cán bộ ngồi ô số 5 hỏi trống không: “Làm chi đó?”.

Đà Nẵng: Một cán bộ bị kiểm tra, xử lý vì quát nạt công dân
Trụ sở UBND phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Thấy người đàn ông này lớn tuổi, công dân lịch sự đáp: “Dạ con đến công chứng chứng minh nhân dân”. Vị cán bộ tiếp tục quát: “Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi. Ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi”.

Công dân này làm theo nhưng vẫn tiếp tục bị quát: “Giấy tờ kiểu đó đấy à? Đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!”. Người công dân bức xúc vì cán bộ chưa kiểm tra giấy tờ đã có thái độ khó chịu.

Theo phản ánh, sau đó, vị cán bộ tiếp tục có lời khó chịu, châm biếm.

“Chú vẫn ngồi trong ô và nói trổng ra ngoài với tôi mà không thêm theo bất kỳ chủ ngữ nào cho đến khi tôi hỏi, dạ chú đang nói chuyện với con phải không? Chú trả lời, ờ. Sau khi nghe vậy thì tôi ra về”, người phản ánh trình bày.

Ra khỏi UBND phường Hòa Thuận Đông, người này sang UBND phường Nam Dương công chứng và được giải quyết với thái độ ứng xử bình thường, tôn trọng công dân.

Theo UBND quận Hải Châu, nhận nội dung phản ánh của công dân nêu trên, UBND quận Hải Châu đã giao UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý về phản hồi chưa thỏa đáng phản ánh của công dân về việc xử lý thái độ tiếp công dân của 1 cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa.

UBND phường Hòa Thuận Đông đã tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm cán bộ đó, đề nghị phải nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh, sửa đổi lại tính tình và cách giao tiếp đúng như Luật Cán bộ-Công chức đề ra. Cán bộ này đã nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa đổi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34330 sec| 1805.086 kb