Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, một bệnh nhân tử vong

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, một bệnh nhân tử vong
Trưa 3/9, đại diện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, vừa có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Được biết, nạn nhân là chị T., 28 tuổi, ngụ phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Cách đây 1 tuần, chị T. nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Hải Châu. Lúc này, chị T. tổn thương gan tối cấp, suy đa tạng do sốt xuất huyết.

Do bệnh tình quá nặng, chị T. được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Khi vào viện, chị T. đã trong tình trạng nguy kịch, suy gan, suy tim đến phổi, suy đa tạng phải hồi sức tích cực bằng nhiều phương pháp kỹ thuật cao.

Bệnh nhân được hồi sức bằng màng tim phổi nhân tạo và siêu lọc máu liên tục suốt 1 tuần, nhưng vẫn không qua khỏi.

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, một bệnh nhân tử vong
Sốt xuất huyết tại TP.Đà Nẵng đang tăng nhanh.

Bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết tại địa phương đã lên đến hơn 3.800 ca, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Đáng chú ý, trong vòng hơn 1 tháng trở lại đây, mặc dù dịch đã được trên toàn thành phố, nhưng số ca mắc mới lại tiếp tục tăng lên đến gần 1.000 ca.

Cùng với việc xác minh trường hợp ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết vừa xảy ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng tiến hành các biện pháp phòng tránh, dập dịch tại khu vực có bệnh nhân liên quan.

Mới đây, UBND thành phố đã ban hành văn bản đề nghị các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp chống bệnh sốt xuất huyết  trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp bệnh sốt xuất huyết, khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt việc điều trị bệnh nhân, chuyển tuyến kịp thời, điều trị đúng phác đồ, hạn chế trường hợp biến chứng nặng gây tử vong.

Thực hiện tốt việc phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị, tránh hiện tượng bệnh nhân đến muộn không được cấp cứu điều trị kịp thời hoặc gây quá tải bệnh viện.

Huy động toàn bộ nguồn lực tham gia công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt tập trung nguồn lực trong công tác giám sát, phát hiện, khoanh vùng và xử lý các vùng nguy cơ cao, nhằm không để dịch bệnh lây lan và bùng phát

UBND các quận, huyện cần vận động người dân bỏ các vật dụng phế thải như lốp xe, vỏ lon, hộp nhựa, chum vại... đậy kín các vật dụng chứa nước mưa, nước sinh hoạt, khơi thông cống rãnh, hố nước tù đọng để loại bỏ nơi phát triển của muỗi.

Giao trách nhiệm cụ thể cho UBND các xã, phường trong công tác diệt loăng quăng, bọ gậy; cử cán bộ UBND xã, phường tham gia hỗ trợ, giám sát và thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức tại khu vực xử lý, vận động người dân phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi.

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin, báo chí tích cực phối hợp với ngành y tế, triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền tới người dân trong cộng đồng về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết theo khuyến cáo của bộ Y tế.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11767 sec| 755.758 kb