Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đã tìm ra phương pháp tiêu diệt virut HIV

Đã tìm ra phương pháp tiêu diệt virut HIV
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học công bố đã tìm ra phương pháp loại bỏ ADN HIV khỏi bộ gen của những con chuột sống nhờ hệ thống CRISPR. Đây được coi là tín hiệu mừng, mở ra tương lai hứa hẹn trong việc điều trị căn bệnh thế kỷ HIV.

Phapluatnet | Dĩ nhiên vẫn còn quá sớm để gọi phương pháp CRISPR có thể giúp chữa trị căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS nhưng việc thành công trên một động vật sống sẽ mở ra rất nhiều khả năng. Nó thậm chí có thể áp dụng để chữa trị các bệnh khác như ung thư.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu, nhà thần kinh học Kamel Khalili cho biết họ đã quan tâm đến kỹ thuật chỉnh sửa gen để loại bỏ ADN HIV trong nhiều năm bằng cách cắt ADN (hay DNA) HIV ở những con chuột sống vào năm ngoái, nhưng lần này kỹ thuật thực hiện triệt để hơn.

Đã tìm ra phương pháp tiêu diệt virut HIV

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng ba loại chuột khác nhau cho thí nghiệm của mình. Loại thứ nhất bị nhiễm HIV tiềm ẩn trong tế bào của nó giống với thử nghiệm trước đó 1 năm. Loại thứ hai nhiễm HIV. Loại cuối cùng được cấy tế bào miễn dịch của con người, bao gồm tế bào T có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm HIV. HIV thực sự có thể ẩn mình khỏi các tế bảo miễn dịch giết chúng, đó là lý do tại sao rất khó để tìm ra cách chữa trị căn bệnh này.

Trong thí nghiệm , liệu pháp điều trị chống HIV/AIDS đã rất thành công trong việc ngăn chặn sự nhân lên của virus, tuy nhiên nó không loại bỏ được bản sao virus đã cấy vào gen, do đó bất cứ khi nào bệnh nhân không dùng thuốc, virus có thể hồi phục.

Hiện tại các nhà nghiên cứu đang tiếp tục cải thiện hệ thống CRISPR của mình nhằm đảm bảo nó có thể thực sự loại bỏ DNA HIV, sau đó đưa vào thí nghiệm trong một cơ thể chứa DNA gần giống với con người trước khi thử nghiệm trên cơ thể người thực sự.

Linh Nhi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05874 sec| 1802.375 kb