Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đã tìm thấy 11 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam

Đã tìm thấy 11 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã khiến 53 người bị vùi lấp. Đến sáng nay (29/10) lực lượng chức năng đã tìm thấy 11 thi thể mất tích.

Sáng 29/10, nguồn tin của báo Người lao động cho biết lực lượng chức năng đã tìm thêm được 4 thi thể trong vụ sạt lở núi vùi lấp hàng chục người dân tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). 

Tối 28/10 lượng lượng chức năng cũng đã tìm thấy 7 thi thể mất tích trong vụ sạt lở. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.

Đã tìm thấy 11 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam
Một vụ sạt lở tại Nam Trà My, Quảng Nam.

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 28/10, sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đã bị sạt lở, vùi lấp một ngôi làng có 11 hộ dân sinh sống tại thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam); ban đầu lực lượng chức năng cho biết khoảng 45 người bị mất tích.

Vào cùng thời điểm trên, tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp khoảng 8 người.

Tại cuộc họp với lãnh đạo bộ Quốc phòng, bộ Công an, Quân khu 5 đêm 28/10 tại trụ sở bộ Chỉ huy tỉnh Quảng Nam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao nhiệm vụ cho từng cá nhân tham gia chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Nam.

Theo Phó thủ tướng, dù lường trước được sạt lở đất do mưa lũ kéo dài ở vùng núi, những sự cố này rõ ràng vẫn rất khó đoán định. Bão vào, chúng ta chủ động ứng phó được nhưng sạt lở đất thì rất khó khăn, không chỉ Quảng Nam mà các địa phương khác đều như vậy.

Phó thủ tướng cho biết bão số 9 đã qua, hoàn lưu bão gây ra mưa lũ, nước dâng cao ở nhiều sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Riêng Quảng Nam cần tập trung ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của tỉnh, của các lực lượng trên địa bàn. Ông yêu cầu tiếp tục rà soát các vị trí nguy hiểm để sơ tán dân.

Khuya cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.47849 sec| 1802.18 kb