Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại gia miền Tây Trịnh Sướng - chủ kho xăng dầu vừa bị khám xét là có xuất thân như thế nào?

Đại gia miền Tây Trịnh Sướng - chủ kho xăng dầu vừa bị khám xét là có xuất thân như thế nào?
Một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng - đại gia xăng dầu miền Tây, vừa bị cảnh sát cơ động cùng lực lượng điều tra khám xét khẩn cấp. Từ vụ việc, nhiều người đặt câu hỏi đại gia Trịnh Sướng là ai? Khối tài sản của ông Tám Sướng "khủng" như thế nào, hoạt động kinh doanh ra sao?

Khám xét kho xăng dầu của đại gia miền Tây

Ngày 1/6, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, do ông Trịnh Sướng, còn gọi là Tám Sướng làm chủ.

Đại gia miền Tây Trịnh Sướng - chủ kho xăng dầu vừa bị khám xét là có xuất thân như thế nào?
Kho xăng dầu của ông Sướng bị cảnh sát khám xét. 

Ngoài kho xăng bị khám xét tại thị trấn Mỹ Xuyên, ông Sướng còn có kho xăng dầu với trữ lượng rất lớn nằm trên quốc lộ Nam Sông Hậu, thuộc huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, lệnh khám xét đã được triển khai từ tối 30/5, tuy nhiên sức khỏe ông Sướng có biểu hiện không tốt và được lực lượng chức năng đưa vào Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Ông Sướng nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, được sự giám sát chặt chẽ của nhiều cán bộ công an và đến sáng 31/5, sức khỏe của ông đã ổn định và được các cán bộ này áp giải xuất viện. Tối cùng ngày thì diễn ra việc khám xét kho xăng, cũng là nơi làm việc của ông Sướng.

xăng dầu kiêm bất động sản

Ông Sướng xuất thân trong một gia đình đông anh em ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng. Cha mẹ của ông từng có tàu vận tải ở miền Tây. Sau khi cưới vợ, ông Trịnh Sướng bắt đầu mở doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và dần mở rộng quy mô.

Ông Sướng thành lập hai công ty, gồm Công ty TNHH Mỹ Hưng (địa chỉ ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, ông Trịnh Sướng là người đại diện pháp luật) và Công ty TNHH Gia Thành (địa chỉ phường 8, TP Sóc Trăng, người đại diện pháp luật là Trương Như Tuyết).

Tại Sóc Trăng và một số tỉnh ở miền Tây, khi có cửa hàng xăng dầu nào muốn sang nhượng, ông Sướng gần như đều mua lại rồi sửa sang rất hoành tráng. Đến nay, ông sở hữu hàng chục cửa hàng xăng dầu khắp miền Tây. Ngoài kho xăng dầu đã bị khám xét tại thị trấn Mỹ Xuyên, ông Sướng còn có kho xăng dầu nằm gần quốc lộ Nam Sông Hậu thuộc thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Đây là một trong những kho xăng dầu có trữ lượng lớn.

Ngoài hệ thống xăng dầu và bất động sản ở Sóc Trăng, ông chủ Công ty Mỹ Hưng còn có 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở TP.HCM. Ông Sướng cũng kinh doanh xăng dầu và dầu nhờn tại Cần Thơ và có hàng lưu kho tại Tiền Giang, Đắk Nông.

Theo tài liệu có được thì Công ty Mỹ Hưng có 18 lần thay đổi giấy phép kinh doanh (lần cuối ngày 28/12/2018), vốn điều lệ 60 tỷ đồng, chỉ có một thành viên góp vốn.

Doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng có quan hệ với 4 ngân hàng, tổng dư nợ trên 568,6 tỷ đồng. Tất cả vốn vay này đều ngắn hạn, gồm 1 chi nhánh ngân hàng ở Sa Đéc (Đồng Tháp, trên 147,3 tỷ đồng), còn lại là 3 chi nhánh ở TP Sóc Trăng.

Không chỉ là đại gia xăng dầu, ông Trịnh Sướng còn là đại gia bất động sản miền Tây. Khoảng 2 năm nay, bạn bè thấy ông Sướng hay bàn bạc với đối tác về bản đồ quy hoạch nhà đất ở Sóc Trăng. Đại gia xăng dầu sau đó đầu tư vào bất động sản, mua lại nhà hàng, khách sạn của những người kinh doanh không thành công.

Gần đây nhất, ông mua lại nhà hàng tiệc cưới Hoàng Hậu (đường Mạc Đĩnh Chi, TP Sóc Trăng) với giá khoảng 38 tỷ đồng

"Anh Sướng mua nhiều lô đất ở khu đô thị 5A, mua lại nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi và một khách sạn lớn ở TP Sóc Trăng. Ngoài ra, anh ấy còn có khu đất khá lớn ở đường Nguyễn Chí Thanh cho người thân mượn 10 năm để mở quán giải khát", bạn của ông Tám Sướng .

Nhiều lần bị xử phạt vì vận chuyển xăng dầu trái phép

Vào năm 2015, một công ty của ông Trịnh Sướng từng bị xử phạt 50 triệu đồng vì "Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối".

Cụ thể, sau 2 tuần theo dõi, khảng 1h00 ngày 5/6/2015, tổ công tác của Cụm Trinh sát số 2 - Bộ Tư lệnh Việt Nam kiểm tra tàu Mỹ Hưng 8, mang biển số ST 06030 tại khu vực luồng hàng hải Đại Ngải (tỉnh Sóc Trăng), do Hồ Nhật Anh (sinh năm 1984, trú tại tỉnh Vĩnh Long) làm thuyển trưởng.

Đại gia miền Tây Trịnh Sướng - chủ kho xăng dầu vừa bị khám xét là có xuất thân như thế nào?
Cơ quan chức năng kiểm tra tàu của Công ty Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ chở xăng dầu trái phép

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu Mỹ Hưng 8 đang vận chuyển khoảng 700 nghìn lít dầu DO, hàng hóa trên tàu có hóa đơn ghi ngày 4/6/2015 nhưng phiếu xuất kho và biên nhận lại ghi ngày 5/6/2015.

Ngoài ra, tàu không có giấy phép chở dầu rời cảng cuối cùng, thiếu định biên thuyền viên, thiếu chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn tàu dầu.
Cơ quan chức năng kiểm tra tàu của Công ty Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ chở xăng dầu trái phép. Bước đầu, tổ công tác xác định tàu Mỹ Hưng 8 là của doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hưng (ấp Giồng Giữa, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ.

Ngoài ra, vào khoảng 3h45 ngày 16/9/2018, tại khu vực cửa biển Đại Ngải (tỉnh Sóc Trăng), lực lượng chức năng Đoàn Trinh sát số 2 cũng phát hiện tàu Mỹ Hưng 7 số hiệu ST 05950 thuộc công ty TNHH Mỹ Hưng có dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 4 thuyền viên do ông Văn Thanh Điền (sinh năm 1981, thường trú tại tỉnh Hậu Giang) làm thuyền trưởng.

Lúc này, tàu đang vận chuyển khoảng 200 nghìn lít xăng nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được nguồn gốc. Các thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39258 sec| 1829.469 kb