Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đài Loan: xem xét việc cấm ăn thịt chó và phạt người dắt chó chạy theo xe

Đài Loan: xem xét việc cấm ăn thịt chó và phạt người dắt chó chạy theo xe
Hôm nay, Đài Loan sẽ thảo luận về việc có nên cấm ăn thịt chó và phạt người dắt chó chạy theo xe hay không. Theo đó, Cơ quan Lập pháp Đài Loan có thể thông qua mức phạt hàng nghìn đô với người vi phạm.

Tờ China Times (Đài Loan) cho biết, hôm nay Chính quyền Đài Loan có buổi Dự thảo "Luật bảo vệ động vật". Dự thảo sẽ bàn về việc thông qua đạo luật chống ngược đãi động vật. Theo đó, sẽ gia tăng mức phạt với người người ăn thịt chó và người dắt chó chạy theo xe.

Theo Dự thảo
Theo Dự thảo "Luật bảo vệ động vật" của Đài Loan...

Theo Dự thảo "Luật bảo vệ động vật", người nào cố ý gây tổn thương, ngược đãi khiến động vật bị thương hoặc bị mất khả năng vận động những cơ quan quan trọng trên cơ thể sẽ bị phạt tù mức cao nhất hai năm. Ngoài ra, người vi phạm sẽ phải nộp phạt từ 200.000 đến hai triệu đô la Đài Loan (hơn 6.500 đến 65.000 USD).

Cũng theo Dự luật này, quy định cấm mua bán, ăn hoặc tàng trữ thịt, cơ quan nội tạng của chó, mèo. Người vi phạm bị công khai tên tuổi, hình ảnh và phạt tiền từ 50.000 đến 250.000 đô la Đài Loan (1.631 đến 8.159 USD).

...thì những người ăn thịt chó và dắt chó chạy theo xe sẽ bị xử phạt
...thì những người ăn thịt chó và dắt chó chạy theo xe sẽ bị xử phạt

Theo bà Vương Dục Mẫn_thành viên đảng Quốc dân của Đài Loan, bà hy vọng dự luật được thông qua để giảm bớt nạn ngược đãi động vật. Bà Vương nói Đài Loan đã ra lệnh cấm ăn thịt chó, mèo ở một số huyện, thành phố nhưng điều này chưa được áp dụng trên toàn bộ hòn đảo.

Bà Vương cũng cho biết thêm, Dự luật lần này cũng cấm người đi ô tô, xe đạp điện dắt chó đi dạo. Nếu vi phạm điều này sẽ bị xử phạt từ 3.000 đến 15.000 đô la Đài Loan (khoảng 97 đến 189 USD).

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05542 sec| 745.063 kb