Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Lắk thông tin chính thức vụ nữ cán bộ Tỉnh ủy 'mượn' bằng THPT để thăng tiến

Đắk Lắk thông tin chính thức vụ nữ cán bộ Tỉnh ủy 'mượn' bằng THPT để thăng tiến
Theo cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk, việc nữ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" Bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để thăng tiến là có thật và Tỉnh ủy đang rà soát xử lý vi phạm.

Đắk Lắk thông tin chính thức vụ nữ cán bộ Tỉnh ủy 'mượn' bằng THPT để thăng tiến
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải thông tin về vụ việc với phóng viên báo chí. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Theo thông tin trên TTXVN, trưa ngày 7/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có Công văn số 3106-CV/VPTU về phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên và đính chính những thông tin sai lệch trên một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng facebook.

Cụ thể, theo nội dung văn bản này, việc nữ Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp 3 và tên chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm việc là có thật.

Công văn nêu rõ, ngày 22/8/2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sĩ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, ngày 17/9/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo là đúng.

Bà Thảo cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Vụ việc trên đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của dư luận thời gian gần đây. Tuy nhiên, một số trang đã đưa một số thông tin không chính xác, trích dẫn không đúng nội dung, gây hiểu lầm; làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, xử lý đến một số cá nhân đồng thời làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, xử lý, gây dư luận xấu trong xã hội.

Về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), Văn phòng Tỉnh ủy cung cấp lại như sau: Từ năm 1999 đến tháng 5/2002 làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê, thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; từ tháng 5/2002 đến tháng 4/2005 làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột; từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011 phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk; từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2019 công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.74678 sec| 1813.633 kb