Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Nông ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Đắk Nông ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu
Sau một thời gian ngắn, tại tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Ngày 23/6, trả lời báo chí, ông Hà Văn Hùng – Phó giám đốc sở Y tế Đắk Nông cho biết, tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Trong số 12 ca dương tính, có 4 ca ở huyện Krông Nô đã phục hồi sức khỏe. Những ca còn lại (trừ một đã tử vong) ở xã Quảng Hòa (4 ca) và xã Đắk R’măng (3 ca, đều ở huyện Đắk G’Long).

Đắk Nông ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu
Ngành y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức ngăn chặn, dập dịch bạch hầu.

Đến trưa ngày 23/6, ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’long). Riêng ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày.

Theo ông Hùng, ngoài điều trị dự phòng, ngành y tế còn phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch.

Trước đó, ngày 19/6, cháu S.T.H., 9 tuổi, trú tại thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long phát bệnh bạch hầu. Sau đó, cháu H. được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM nhưng đến sáng 20/6 bệnh nhân tử vong.

Tại xã Quảng Hòa, sau đó phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu. Gồm: M.V.T. (9 tuổi, gần nhà, có tiếp xúc với cháu H); M.T.S (SN 1957, là hàng xóm của cháu M.V.T); T.V.H (SN 2013, trú tại thôn 8, xã Quảng Hòa) và T.V.H (SN 2010, học cùng trường với bệnh nhân tử vong S.T.H và bệnh nhân M.V.T).

Ông Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, ổ dịch bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14/6 tại trung tâm Bảo trợ Nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệnh.

Theo thông tin từ ông Hùng, hiện nay cháu G.A.Ph. và cháu M.V.T. đang trong tình trạng bệnh nặng và đang được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) tích cực điều trị.

Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33229 sec| 1804.789 kb