Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Nông ghi nhận 28 trường hợp dương tính với bạch hầu

Đắk Nông ghi nhận 28 trường hợp dương tính với bạch hầu
Hiện nay, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 2 ca đã tử vong.

Sáng ngày 8/7, ông Hà Văn Hùng - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận, đến nay đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông.

Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca (Ngôi nhà may mắn: 3 ca, thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú: 8 ca), huyện Đắk Glong có 14 ca (Quảng Hòa: 11ca, Đắk R’Măng: 3 ca), huyện Đắk R’lấp có 3 ca tại Bon Bu Nđoh, xã Đắk Wer.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trong tổng số 28 ca bạch hầu tại Đắk Nông, có 2 ca đã tử vong, 5 ca đã khỏi bệnh và 21 ca hiện đang điều trị tại bệnh Vùng Tây Nguyên, Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Đắk Nông ghi nhận 28 trường hợp dương tính với bạch hầu
Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đang nỗ lực phòng, chống, ngăn chặn bệnh bạch hầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Nông đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu. Ngành Y tế tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch, tiêm vắc xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Thông qua hoạt động truy vết, khám sàng lọc tại cộng đồng và lấy mẫu chủ động tại cộng đồng, ngành Y tế đã chủ động phát hiện sớm ca bệnh và chuyển về điều trị cách ly tại các cơ sở Y tế. Khu vực nhà bệnh nhân được khoanh vùng xử lý ngay, qua đó giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng…

Hiện ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã giám sát được 945 trường hợp (trong đó Krông Nô: 284 trường hợp, Đắk Glong: 551 trường hợp; Đắk R'lấp 80 trường hợp).

Ông Hà Văn Hùng cũng cho rằng, ngành Y tế tỉnh không đặt ra vấn đề phải xác định cho được nguồn lây F0. “Dịch bạch hầu ở Việt Nam hiện nay chưa thanh toán hết, tức là trong cộng đồng vẫn còn rãi rác mắc bệnh. Trong số 28 ca dương tính ở Đắk Nông, có 5 ca người lành mang trùng (những người này hoàn toàn bình thường, không có các triệu chứng gì, lại mang bệnh). Bạch hầu không nhất thiết phải tìm ra F0, quan trọng nhất là phải tìm cho ra ca mắc mới và xử lý ngay”, ông Hùng cho hay.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.79825 sec| 1805.352 kb