Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Nông: 2 đối tượng bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về virus Corona

Đắk Nông: 2 đối tượng bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về virus Corona
Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H và anh L.Q.H, cùng trú tại thành phố Gia Nghĩa vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Trước đó, ngày 31/1/2020, ông H. đã đăng tải nội dung: “Gia Nghĩa có một người nhiễm Corona rồi nha. Phường Nghĩa Tân luôn. Người này là thông dịch viên cho Trung Quốc làm việc dưới Sài Gòn về nhà ăn tết. Bị trước tết, hiện đã cách ly. Chắc mai lên báo đó. Khả năng đã lây cho nhiều người. Sợ quá.”

Đắk Nông: 2 đối tượng bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về virus Corona
Cơ quan Công an đang làm việc với đối tượng N.Q.H.

Cùng ngày, bà H. cũng tự đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình nội dung thông tin: “ Đắk Nông đã cách ly một người nghi nhiễm virus Corona. Các bạn Đắk Nông nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé.”

Các thông tin trên nhanh đã chóng được nhiều người like và bình luận. Sau đó, N.T.H và L.Q.H đã chủ động gỡ bỏ thông tin nhưng với hành vi tung tin sai sự thật, gây tác động xấu đến , Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc tiến hành xác minh, làm rõ. Tại cơ quan công an, N.T.H và L.Q.H đã thành khẩn khai báo và thừa nhận đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội.

Đắk Nông: 2 đối tượng bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về virus Corona
Chị N.T.H bị xử phạt hành chính do tung tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Sáng ngày 3/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H và anh L.Q.H, cùng trú tại thành phố Gia Nghĩa, mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Theo cơ quan chức năng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào mắc virus Corona. Tuy nhiên, để hạn chế việc đưa thông tin sai sự thật lên , hiểu đúng, hiểu đủ về công tác kiểm soát, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra thì các cơ quan, đơn vị, cơ quan báo chí chủ động đưa tin chính xác về tình hình dịch bệnh cùng những khuyến cáo cần thiết để người dân không hoang mang lo lắng và chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi cần thiết theo khuyến cáo của ngành Y tế. 

Bên cạnh đó, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải, chia sẻ lên môi trường mạng; cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống.

Trường hợp người dân phát hiện có tin đồn thất thiệt về dịch bệnh Corona thì thông báo ngay đến cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.74848 sec| 1807.914 kb