Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính bạch hầu

Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính bạch hầu
Sở Y tế Đăk Nông ghi nhận thêm 3 bệnh nhân bạch hầu ở huyện Krông Nô và huyện Đăk G"long. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, ho, đau họng.

Ngày 2/7, thông tin tử Sở Y tế Đắk Nông cho biết, tỉnh Đắk Nông vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính bạch hầu, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh lên 15.

Cụ thể, thông tin về 3 bệnh nhân mới như sau:

Bé trai sinh năm 2012 và bé gái sinh năm 2005, trú tại thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông.

Bé gái sinh năm 2012, trú tại thôn 12, xã Quảng Hòa, huyện Đăk G'long, tỉnh Đăk Nông.

Đại diện Sở Y tế Đăk Nông cho hay, chiều cùng ngày, các bệnh nhân này nhập viện với triệu chứng sốt, ho, đau họng.

Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính bạch hầu
Sở Y tế Đắk Nông tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bạch hầu.

Do 2 xã nói trên hiện đang là ổ dịch bạch hầu và có nhiều ca dương tính, ca nghi ngờ đang theo dõi điều trị, nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông phối hợp, tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. , cả 3 trường hợp dương tính vi khuẩn bạch hầu.

Cụ Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho hay bệnh bạch hầu thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1-7 tuổi, tuy nhiên cũng có thể gặp ở trẻ lớn, người lớn. Gần đây, Việt Nam ghi nhận các ca bạch hầu ở trẻ lớn, người lớn và hầu hết những trường hợp này không tiêm hoặc tiêm không đủ mũi vắcxin phòng bệnh.

Trong tình hình xuất hiện ca bệnh bạch hầu rải rác ở một số tỉnh thành, ThS Lê Hồng Nga - trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - khuyến cáo tiêm vắcxin phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. 

Đối với trẻ lớn và người lớn có tiền sử tiêm chủng không đầy đủ, không rõ ràng nên đến các cơ sở tiêm chủng để được sử dụng các vắcxin phòng bệnh bạch hầu phù hợp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.52542 sec| 1801.477 kb