Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chú rể 41 gây phẫn nộ

Đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chú rể 41 gây phẫn nộ
Bố mẹ của cô dâu 11 tuổi là những người nghèo khổ, và được cho là đã đồng ý để cuộc hôn nhân này diễn ra, với điều kiện con gái vẫn sống với họ cho đến khi 16 tuổi.

Cuộc đặc biệt đã gây ra một sự náo loạn ở Malaysia. Tấm hình một đứa trẻ 11 tuổi đang nắm tay chồng mới Che Abdul Karim, 41 tuổi sau đám cưới đã được lan truyền rộng trên mạng và nhận sự phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế.

Bố mẹ của cô dâu 11 tuổi là những người nghèo khổ, và được cho là đã đồng ý để cuộc hôn nhân này diễn ra, với điều kiện con gái vẫn sống với họ cho đến khi 16 tuổi. Chú rể làm đại lý cao su phế liệu và là người khá giàu có, người này có 2 vợ, 6 con trong độ tuổi 5-18. 

Đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chú rể 41 gây phẫn nộ

Chú rể đã cố gắng bảo vệ mình rằng anh ta cưới với sự cho phép của gia đình cô dâu đồng thời thông tin thêm rằng không định sống với cô bé cho đến khi cô được 16 tuổi và đến lúc đó sẽ đi lấy chứng nhận kết hôn.

Tuổi kết hôn tối thiểu ở Malaysia theo luật là 18, nhưng một cô gái có thể kết hôn năm 16 tuổi dưới sự cho phép của người đứng đầu bang, trong khi luật Hồi giáo quy định tuổi kết hôn tối thiểu với trẻ em gái là 16, có thể kết hôn sớm hơn nếu có sự cho phép của tòa án Sharia.

Chính phủ Malaysia không ghi nhận đám cưới này và đang mở cuộc điều tra.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05187 sec| 1797.32 kb