Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Tuyến Quốc lộ 45 (đoạn chạy qua thành phố Thanh Hóa) dù mới được tu sửa và đưa vào sử dụng nhưng hiện nay đã xuống cấp trầm trọng.

Đông đảo người dân khi đi qua Quốc lộ 45, đoạn phố Tây Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đang hết sức bức xúc vì việc đi lại vô cùng khó khăn do tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Người dân phường An Hoạch, TP Thanh Hóa đang chỉ cho PV vị trí xảy ra nhiều vụ tai nạn trên tuyến Quốc Lộ 45, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa.

Dù mới được tu sửa và đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng tuyến đường đã xuất hiện loạt ổ gà, ô voi... khi trời nắng thì bụi mù mịt trắng xóa cả một vùng, trời mưa những ổ gà, ổ voi ngập nước gần hết bánh xe. Có nhiều trường hợp người tham gia giao thông đã bị tai nạn khi đi qua quãng đường này.

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Cận c đường Quốc lộ 45 xuống cấp trầm trọng.

Tuy nhiên, dù tuyến đường đã bị xuống cấp nhiều tháng nay và người dân cũng đã phản ánh rất nhiều nhưng được đơn vị quản lý tuyến đường không hề quan tâm, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển qua.

Ông Lê Văn Hưng (trú phường An Hoạch, Tp Thanh Hóa) bức xúc cho biết: “Đoạn đường bị hư hỏng xuống cấp nhiều tháng qua rồi, ngày nào tôi cũng phải đi làm qua đoạn đường này, nền đường hư hỏng, mấp mô không thể đi nổi, mưa xuống thành những “cái ao lớn” khiến các phương tiện giao thông phải bò mới có thể qua được. Đất đá lởm chởm, liên tục có tai nạn xảy ra tại vị trí này, chả hiểu đường xá mới làm xong lại hư hỏng như vậy rồi nhưng mãi cũng chả thấy đơn vị nào đến sửa chữa cả”.

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Quốc lộ 45 giờ là những hồ nước lớn khiến người dân không thể lưu thông được.

Theo ghi nhận của PV,  tuyến đường Quốc lộ 45 (đoạn phố tây Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa), toàn bộ hệ thống cống thoát nước đã bị hư hỏng, các nắp cống thi công trước đó đã sập hoàn toàn, mặt đường bị bong tróc tạo thành những “hố bom” sâu hoắm như những cái bẫy, bẫy người tham gia giao thông khi di chuyển qua.

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Là đường Quốc lộ xong giờ chỉ có xe tải mới dám đi qua quảng đường này.

Một người dân sống phố Cao Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa với PV, không hiểu sao đường mới tu sửa và đưa vào dùng mà xuống cấp như vậy, nền đường lúc thi công đã không gia cố đảm bảo, cộng với các cống thoát nước không được vệ sinh thường xuyên do 2 bên đường là các hộ sản xuất đá mỹ nghệ nên nước bột đá chảy xuống đã ứ đọng lại, đầy tràn ra đường... Tại đây liên tục xảy ra tai nạn, mới đây nhất là vào ngày 21/8, một vụ tai nạn đã khiến 2 mẹ con phải nhập viện trong tình trạng đa vết thương. Vụ tai nạn xảy ra khi cả 2 mẹ con đi trên 1 xe máy và bị sập xuống cống nước. 

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Nhiều vị trí được người dân sống bên đường rào, chắn lại lại để cảnh báo người tham gia giao thông.
Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Tuyến đường Quốc lộ 45 này mới được sửa chữa đưa vào sử dụng cách đây chưa lâu.

Trước vấn nạn con đường xuống cấp, trao đổi với PV, ông Lê Đình Quý, Phó Chủ tịch UBND phường An Hoạch, TP Thanh Hóa cho biết: "Tuyến đường đã bị xuống cấp hơn 1 năm nay, dân thì kêu la nhiều lắm, nhưng là đường Quốc lộ do Cục đường bộ Việt Nam quản lý nên khi dân phản ánh chúng tôi cũng chỉ biết có ý kiến lên cấp trên chứ chúng tôi cũng không có quyền hành gì về tuyến đường này cả".

Dân kêu trời vì đường quốc lộ xuống cấp
Một trong số nhiều vị trí là hố "tử thần" với người tham gia giao thông nằm ngay trên con đường Quốc lộ này.

Trao đổi với PV, ông Lưu Hùng Sơn, Chi Cục Trưởng Chi Cục II, Cục quản lý đường bộ Việt Nam (đơn vị quản lý tuyến đường Quốc lộ 45 tại Thanh Hóa) cho biết: "Tuyến đường này quả là đã xuống cấp trầm trọng. Hiện đơn vị đang chờ khô ráo để khắc phục đảm bảo giao thông. Chi Cục đã cấp trên và xin đầu tư quy mô lớn để sửa chữa triệt để".

Trước việc tuyến đường Quốc lộ 45, đoạn chạy qua phường An Hoạch, TP Thanh Hóa đang bị xuống cấp trầm trọng, đề nghị với Cục đường bộ Việt Nam sớm có giải pháp đảm bảo giao thông để người dân đi lại được thuận lợi, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Duy Duẩn

 

 


 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40617 sec| 1820.883 kb