Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đang chơi với bạn, bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não

Đang chơi với bạn, bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não
Bé N. được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) khi đang chơi với bạn thì đột ngột bị té xuống sàn, lên cơn co giật và bất tỉnh.

Tối 5/1, đại diện bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhi 3 tuổi bị phình mạch máu não dẫn đến đột quỵ. Đây được xem là trường hợp nhỏ tuổi nhất điều trị đột quỵ tại bệnh viện này. 

Đang chơi với bạn, bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, xuất huyết não
Bé trai 3 tuổi bị đột quỵ hiện đã ổn định sức khỏe.

Sau khi tiếp nhận bé T.N. (nam, 3 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị đột quỵ xuất huyết não khi đang chơi với bạn, các bác sĩ khoa cấp cứu đã làm xét nghiệp và chụp CT scan sọ não, ghi nhận bé có dấu hiệu xuất huyết dưới nhện rất nhiều. Bé được hồi sức cấp cứu. Sau khi được hồi sức ổn định, bé được chụp DSA mạch máu não để tìm nguyên nhân gây đột quỵ. nguyên nhân xuất huyết não chính là bé có túi phình mạch máu não.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định đặt stent chuyển dòng đẻ máu không đi vào túi phình mạch máu, gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Các bác sĩ khéo léo luồn ống thống vào trong mạch máu của bệnh nhân qua lỗ chích kim rất nhỏ ở ngoài da, đi theo các mạch máu đến vị trí túi phình, sau đó thả stent chuyển dòng gây tắc tắc túi phình. Đến nay, bé đã ổn định , chuẩn bị xuất viện vui xuân cùng gia đình.

Phương pháp này đã được triển khai tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố hơn 2 năm nay. Đây là phương pháp không cần phẫu thuật nhưng có thể giải quyết vấn đề tắc mạch máu não. Đến nay, bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện.

Theo các bác sĩ, triệu chứng của bệnh đột quỵ ở trẻ em cũng giống như người lớn, đó là méo miệng, yếu tay chân và không nói được. Thậm chí, trẻ nhanh chóng hôn mê, co giật khi xuất huyết não. Do bệnh rất hiếm nên bệnh nhi dễ bị chẩn đoán sang bệnh lý khác, đặc biệt là viêm màng não. Nếu không được điều trị kịp thời, trẻ có nguy cơ tàn tật rất cao, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.67302 sec| 1790.008 kb