Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Danh sách 3 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm tại Đại học Ngoại thương?

Danh sách 3 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm tại Đại học Ngoại thương?
Nhà trường đã nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình. Trong số này có 2 thí sinh có điểm sau khi điều chỉnh không đạt điểm trúng tuyển vào trường nên bị buộc thôi học, còn 1 thí sinh vẫn đạt điểm trúng tuyển nên vẫn tiếp tục theo học tại trường.

Những ngày vừa qua hàng loạt các thí sinh được nâng điểm kỳ thi THPT quốc gia được tiết lộ sau khi chấm thẩm định lại, điều này khiến dư luận hết xức bức xúc. Các trường khối công an, quân đội, y dược,...là những trường mà các thí sinh này theo học. Trường Đại học Ngoại thương cho biết, nhà trường đã nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình. Trong số này có 2 thí sinh có điểm sau khi điều chỉnh không đạt điểm trúng tuyển vào trường nên bị buộc thôi học, còn 1 thí sinh vẫn đạt điểm trúng tuyển nên vẫn tiếp tục theo học tại trường.

Danh sách 3 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm tại Đại học Ngoại thương?
Danh sách 3 thí sinh được nâng điểm đỗ vào Đại học Ngoại thương.

Cụ thể, thí sinh Nguyễn Phương Thảo (SBD 23000371) có điểm thi ba môn Toán - Hóa - Ngoại ngữ trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 lần lượt là 8.4 - 9.5 - 7. Sau khi chấm thẩm định lại, số điểm thực lần lượt là 7 - 6.25 - 3.2.

Như vậy, thí sinh này được nâng 8,45 điểm cho cả 3 môn. Với số điểm sau khi chấm thẩm định thấp hơn so với điểm trúng tuyển nên thí sinh này đã bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường. Theo tìm hiểu của phóng viên, Nguyễn Phương Thảo là cựu học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP.Hòa Bình).

Tương tự, thí sinh Đinh Thị Vân Anh (SBD 23000011) cũng có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thực. Theo đó, cả 2 thí sinh này đã được nhà trường tổ chức buổi gặp gỡ để hoàn tất các thủ tục buộc thôi học.

Còn thí sinh Nguyễn Thanh Nga (SBD 23000294) vẫn trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương dù điểm chấm thẩm định lại có bị giảm. Cụ thể, với số điểm chấm lần đầu gồm Toán: 8.8 điểm; Ngoại ngữ: 9.6 điểm và Văn 8.5 điểm. Sau khi chấm thẩm định lại, điểm của thí sinh này bị hạ còn Toán: 7.2 điểm; Ngoại ngữ 9.4 và Văn 8.5.

Năm 2018, điểm chuẩn của ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương là 24.1 điểm. Sau khi chấm thẩm định, tổng điểm của thí sinh này là 25.1 vẫn đủ điểm để trúng tuyển và được tiếp tục theo học tại trường.

Trước đó, các trường trực thuộc bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định. Trong số 28 thí sinh có 17 thí sinh trúng tuyển vào học viện Cảnh sát nhân dân, 9 thí sinh trúng tuyển vào học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xóa tên 2 trong 5 sinh viên đỗ vào trường, 3 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên tiếp tục học bình thường. Trường Đại học Ngoại thương buộc thôi học 2 sinh viên. Đại học Y Hà Nội đuổi học 1 sinh viên và 1 sinh viên gian lận điểm thi tại Hòa Bình đỗ vào trường Đại học Thương mại đã tự xin thôi học.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53361 sec| 1805.633 kb