Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Danh tính nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch gây bức xúc

Danh tính nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch gây bức xúc
Giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch đã bị tạm đình chỉ đứng lớp để chờ ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

Theo đó, nội dung đoạn clip cho thấy một cô giáo đang ngồi chấm vở trên bàn giáo viên và các em học sinh tiểu học đang ngồi phía dưới.

Điều đáng nói là sau khi cô giáo chấm xong vở, thay vì đặt vở ngay ngắn trên bàn để các em tới lấy, cô giáo này đã thả vở xuống đất một cách đầy phản cảm và sau đó các em học sinh đã phải lên bục để lượm cuốn vở của mình dưới đất về mang về bàn học.

Danh tính nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch gây bức xúc
Hình ảnh cắt ra từ clip.

Đoạn clip sau khi được lên mạng đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều trang và nhóm khác chia sẻ lại. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự không hài lòng, thậm chí phẫn nộ với hành động phản cảm của cô giáo trong đoạn clip.

“Đâu nhất thiết phải vất vở các em học sinh như vậy? Cô có thể để vở lên bàn thành một chồng rồi gọi một em lên phát hoặc đặt vở lên bàn rồi gọi từng em lên lấy cũng được mà”, một cư dân mạng bình luận.

“Tôi có cảm giác hành động của cô là thiếu tôn trọng các em. Vở của các em nâng niu, giữ gìn, cố gắng viết sạch và đẹp, trong khi cô lại vứt vở các em xuống đất, thật khó có thể chấp nhận được”, một cư dân mạng khác bức xúc bình luận.

Theo người chia sẻ đoạn video lên thì sự việc xảy ra tại trường tiểu học C Vĩnh Thanh (tại ấp Tường Thắng, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Danh tính nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch gây bức xúc
Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh. Ảnh: Người Lao Động

Ông Bùi Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, cho biết vào chiều 16/10, ông bất ngờ phát hiện trên mạng xã hội Facebook phát tán một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô Nguyễn Thị T. (giáo viên lớp 1C của trường) có hành động sau khi chấm điểm vào vở cho học sinh rồi bỏ xuống nền gạch. Ngay sau đó, nhà trà trường tổ chức cuộc họp đột xuất gồm Ban giám hiệu, Thanh tra và Công đoàn cùng giáo viên và nhân viên nhà trường xung quanh clip này.

Tại cuộc họp, cô T. trình bày trong khoảng thời gian tháng 9/2019, trong lúc cô T. nhận xét vào vở bài tập Toán của các em học sinh, cùng lúc đó có một phụ huynh của một em học sinh đến để nhờ cô về vấn đề đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con mình. Trong lúc vừa nhận xét và tư vấn cho phụ huynh học sinh thì cô không để ý nên "vô tình" bỏ tập học sinh xuống bục giảng rồi cô gọi tên học sinh lên để lấy mang về.

Sau khi trình bày của cô T., nhà trường đã đưa ra biểu quyết như sau: Thứ nhất, cô T. phải thừa nhận hoàn toàn sai, dù cố ý hay vô tình thì cô đã vi phạm đạo đức của nhà giáo; thứ hai, cô T. phải làm bảng tường trình sự việc trên để làm lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long. Đồng thời nhà trường cũng triệu tập một cuộc họp trong ngày 17-10 nhằm triển khai cho toàn thể biết sự việc trên, để khi có ai hỏi thì biết mà trả lời.

Hiện, nhà trường tạm thời không phân công cô T. đứng lớp. Giáo viên khác sẽ thay thế cô T. đứng lớp trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36273 sec| 1813.086 kb