Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai thanh niên suốt 1 năm

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai thanh niên suốt 1 năm
Người đàn ông bị tai nạn khiến chiếc chìa khóa đã gãy nằm trong tai phải cả năm trời dẫn đến hình thành khối u.

Ngày 19/9, khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị thành công và đã cho xuất viện một trường hợp lâm sàng hiếm gặp.

Bệnh nhân là anh N.Q.C (23 tuổi, ngụ xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) bị tai nạn cách đây một năm. Hậu quả, vụ tai nạn khiến anh C. bị chấn thương vùng đầu, mặt và tai và được xử lý vết thương tại một cơ sở y tế trên địa bàn.

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai thanh niên suốt 1 năm
Dị vật là chiếc chìa khóa đã gãy nằm trong tai phải anh C.

Một tháng sau khi gặp tai nạn, anh C. thấy phía sau tai phải xuất hiện khối u. Anh đã tái khám nhiều lần tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức nhưng bệnh không thuyên giảm, khối u ngày càng lớn dần. Sau đó, anh C. đã đến khám tại khoa Tai Mũi Họng, Đa khoa tỉnh Quảng Nam. 

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, sau khi thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán anh bị u mang tai phải, có kèm mủ. Các bác sĩ đã  tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên cùng êkip mổ bóc tách 1 khối u có vỏ bọc màu đen cùng tổ chức mủ và máu. 

Khi rửa sạch vỏ bọc này, ê-kíp mổ phát hiện 1 đầu chìa khóa đã hoen rỉ, gây nhiễm trùng áp-xe. Các bác sĩ nghi chiếc chìa khóa là dị vật khi bệnh nhân bị tai nạn cách đây 1 năm. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của anh C. đã cải thiện và được xuất viện về nhà.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17634 sec| 743.883 kb