Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Để hành khách xinh đẹp vào buồng lái chụp ảnh, phi công bị cấm bay suốt đời

Để hành khách xinh đẹp vào buồng lái chụp ảnh, phi công bị cấm bay suốt đời
Một cơ trưởng Trung Quốc đã bị cấm bay vĩnh viễn vì cho phép nữ hành khách chụp ảnh trong buồng lái của máy bay.

Vụ việc được diễn ra trong chuyến bay của Hãng Hàng không Air Guilin khởi hành Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, đi Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tuy vụ việc diễn ra từ hồi tháng 1 nhưng bức ảnh chụp “ trong buồng lái” vừa xuất hiện trên mạng Weibo đã ngay lập tức gây bão trong dư luận xã hội Trung Quốc.

Để hành khách xinh đẹp vào buồng lái chụp ảnh, phi công bị cấm bay suốt đời
Hình ảnh này đang thu hút sự tranh luận của cộng đồng mạng Trung Quốc mấy ngày qua.

Nhân vật “nữ chính” trong bức ảnh được xác định tên là Chen Yuying - một sinh viên có nguyện vọng trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp. Chen hiện đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Du lịch Quế Lâm.

Trong bức ảnh, Chen đang ngồi trên ghế cơ trưởng, trước mặt là bàn trà. Bức ảnh đã “vô tình” được một người làm việc trong ngành hàng không đăng lại vào hôm 3/11 và ngay lập tức đã gây ra phản ứng giận dữ trong giới chuyên môn.

Các chuyên gia đã chỉ ra tấm ảnh được chụp trong lúc máy bay đang ở trên không và sau đó xác định đây là chuyến bay của Hãng Hàng không Air Guilin.

Liên quan đến việc này, hôm qua (4/11), hãng hàng không Quế Lâm (Air Guilin) đã đưa ra một văn bản giải trình về sự cố trên. 

Air Guilin tuyên bố rằng sau khi xác minh, hãng xác nhận sự cố trên đã xảy ra trên chuyến bay Air Guilin GT1011, xuất phát từ Quế Lâm đến Dương Châu vào ngày 4/1 năm nay, và hãng đã đưa ra án phạt cấm bay suốt đời đối với cơ trưởng chuyến bay đó.

Để hành khách xinh đẹp vào buồng lái chụp ảnh, phi công bị cấm bay suốt đời
Hãng hàng không Air Guilin đã chính thức tuyên bố xác nhận sự việc và đưa ra án phạt cho cơ trưởng chuyến bay liên quan.

"Sau khi nhận được về việc 'một hành khách chụp ảnh trong buồng lái máy bay', chúng tôi đã tiến hàng điều tra nội bộ và xác minh được sự việc có thật", Air Guilin xác nhận.

Trong văn bản, hãng hàng không còn cho biết rằng đã đưa ra án phạt cấm bay vĩnh viễn đối với cơ trưởng của chuyến bay liên quan, đồng thời đình chỉ các thành viên trong đoàn bay hôm đó để tiếp tục điều tra sự việc.

"Air Guilin luôn coi trọng sự an toàn của hành khách và chúng tôi không bao giờ khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không đúng đắn và thiếu chuyên nghiệp nào có thể gây nguy hiểm cho an toàn chuyến bay", hãng hàng không này tuyên bố.

Theo các luồng thông tin trên Weibo của Trung Quốc, hành khách trong tấm ảnh là một hot girl khá nổi tiếng, họ Trần. Cô đang là sinh viên năm thứ ba tại Đại học Du lịch Quế Lâm và có dự định trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

Bức hình được chính cô đăng lên trang cá nhân Weibo vào hồi tháng 1 đầu năm với dòng trạng thái: "Tôi rất biết ơn phi công! Cảm giác vô cùng hồi hộp!".

Mãi đến 10 tháng sau, bức ảnh mới được một nhân viên hàng không phát hiện và trở thành tâm điểm tranh cãi.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39599 sec| 1813.18 kb