Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đề nghị Interpol hỗ trợ làm rõ “hợp đồng tình ái” trong vụ Trương Hồ Phương Nga

Đề nghị Interpol hỗ trợ làm rõ “hợp đồng tình ái” trong vụ Trương Hồ Phương Nga
Nội dung về “hợp đồng tình ái” trong vụ án Trương Hồ Phương Nga còn lưu trữ trong email. Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và xác định địa chỉ email phát tán hợp đồng là của Google nên đề nghị Công an TPHCM liên hệ với Interpol hỗ trợ.

Đề nghị Interpol hỗ trợ làm rõ “hợp đồng tình ái” trong vụ Trương Hồ Phương NgaCảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra lần 2, và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng là Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, từng đạt danh hiệu Hoa hậu thế giới người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, quê Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng cho biết, Trương Hồ Phương Nga bị truy tố tội danh lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ với số tiền hơn 16.5 tỷ đồng. Bằng thủ đoạn dụ dỗ, ông Mỹ đã mua nhà của Nga nhưng Nga nhận tiền mà không giao nhà.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và những email được cho là ông Mỹ gửi
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và những email được cho là ông Mỹ gửi

 

Tại phiên tòa xét xử ngày 21/9/2016, Nga khai nhận số tiền 16.5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển khoản cho mình không phải để mua nhà như cáo trạng. Đây là thỏa thuận giữa ông Mỹ và Nga về việc cả hai sẽ có mối quan hệ tình cảm trong 7 năm. Hai người bắt đầu mối quan hệ tình cảm (có hợp đồng, Nga có in dấu vân tay) vào năm 2012.

Bị cáo Nga nói rằng cả hai thường xuyên gặp nhau, đi du lịch khi còn quan hệ tình cảm. Hai người giữ mối quan hệ tình cảm nói trên đến năm 2015 thì chấm dứt vì xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, ông Mỹ đòi tiền lại.

Trả lời xét hỏi, ông Mỹ khẳng định chỉ có mối quan hệ làm ăn với Nga, 16.5 tỷ đồng mà ông chuyển cho Nga là để mua nhà. Hỏi về những ngôi nhà Nga muốn giới thiệu cho Mỹ mua, thì Mỹ không biết rõ về thông tin cụ thể. Ngay cả khi hỏi về bất động sản được Nga giới thiệu mua ở quận 2, ông Mỹ nói chỉ biết thông qua Google map (bản đồ tìm kiếm trên mạng).

Đây là tình tiết mới của vụ án, lời khai về “hợp đồng tình ái” ( Dung cho biết đã xem và cho biết tên hợp đồng này) khác với lời khai của ông Mỹ và nội dung vụ án. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung và làm rõ các tình tiết này.

Trương Hồ Phương Nga bị công an bắt giữ
Trương Hồ Phương Nga bị công an bắt giữ

 

Bị cáo khai nhận, các trao đổi giữa bị cáo và ông Mỹ về “hợp đồng tình ái” này có nhiều email làm bằng chứng. Nhưng, ông Mỹ khai rằng mình không sử dụng địa chỉ email như Dung nói.

Trước tình hình hiện tại, Công an TPHCM đã đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) để hỗ trợ. cho thấy, địa chỉ email này là của Google_Công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Theo C50, Nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Vì vậy Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TPHCM. Cục Phòng chống tội phạm đã đề nghị Công an TPHCM liên hệ qua Interpol để đề nghị Google hỗ trợ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07068 sec| 1806.445 kb