Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Để ngỏ khả năng khởi tố vụ 152 khách 'biến mất 'ở Đài Loan

Để ngỏ khả năng khởi tố vụ 152 khách 'biến mất 'ở Đài Loan
Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bộ VH-TT&DL, nhận định việc cùng lúc 152 người Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan là việc chưa từng có tiền lệ với du lịch Việt Nam 'nếu cần thì đề nghị khởi tố để làm trong sạch môi trường du lịch'.

Thông tin trên báo Lao động, chiều 26/12, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), nhận định việc cùng lúc 152 người Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan là vụ việc chưa từng có tiền lệ đối với du lịch Việt Nam. Ông Chung cho rằng đã có thực tế lợi dụng chính sách visa cởi mở để đưa người ở lại lao động bất hợp pháp.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (International Holidays Trading Travel Company Limited) đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và Đài Loan.

Hiện Tổng cục Du lịch đã làm việc với Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an, cơ quan chức năng Đài Loan, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch TP HCM và Công an Hà Nội để đề nghị để xác định rõ trách nhiệm và sai phạm, điều tra vụ việc. Ông Chung cho rằng nếu sai phạm đến mức thu hồi giấy phép thì tước giấy phép, nếu cần khởi tố vụ án thì đề nghị khởi tố để làm trong sạch môi trường du lịch

Theo báo Tin tức, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) đã làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch Việt Nam.

Theo đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế (Interantional Holidays Travel Company Limited), Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục giải quyết vụ việc theo hướng minh bạch, rõ ràng để đưa thông tin cụ thể đến công chúng, báo chí.

Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng thêm, ông Phan Ngọc Hạnh là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế, địa chỉ 162/20 đường số 10, Phường 9, Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày công ty chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho 4 đoàn khách du lịch của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Twin Bright (Twin Bright Company Limited) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Golden Travel (Golden Travel Trade and Tourism Company Limited). Cả 2 công ty này đều có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

Để ngỏ khả năng khởi tố vụ 152 khách 'biến mất 'ở Đài Loan
Trụ sở công ty Thương mại Du lịch kỳ nghỉ quốc tể vẫn hoạt động bình thường tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế đã được Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) đề nghị hỗ trợ việc xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan (Trung Quốc), trong đó có Công ty Twin Bright và Công ty Golden Travel nêu trên.

Cụ thể vào ngày 21/12/2018, 1 đoàn khách do Công ty Golden Travel đã khởi hành tham quan Đài Loan (Trung Quốc) 4 ngày. Đến ngày 24/12/2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour. Tương tự, vào ngày 23/12/2018, 03 đoàn khách do Công ty Twin Bright đã khởi hành cùng 1 ngày đến Đài Loan (Trung Quốc) 4 ngày. Đến ngày 26/12/2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này cũng không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour. Trước sự việc trên, Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) đã báo tình hình với Tổng Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) và cơ quan cảnh sát.

Báo Thanh NCũng trong chiều 26/12, Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc Việt Nam thông tin phía Đài Loan (Trung Quốc) chưa có thông báo gì về việc thay đổi cơ chế các loại visa dành cho người Việt. Bởi vậy, mọi hoạt động vẫn sẽ diễn ra bình thường. Trong bối cảnh 152 du khách Việt Nam "biến mất" tại Đài Loan, cơ quan này vẫn tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của người Việt.iên cho hay, sở Du lịch Hà Nội cho biết sẽ xử lý vụ việc 152 khách du lịch “mất tích” đúng quy định của pháp luật.

Chiều 26/12, ông Trần Đức Hải, Giám đốc sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin về 2 doanh nghiệp có liên quan đến vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan.

“Sở Du lịch Hà Nội đã nắm được thông tin. Khi sở nắm được thông tin sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý nhanh nhất và đúng theo quy định của pháp luật”, ông Hải cho biết.

Cũng trong chiều 26/12, Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc Việt Nam thông tin phía Đài Loan (Trung Quốc) chưa có thông báo gì về việc thay đổi cơ chế các loại visa dành cho người Việt. Bởi vậy, mọi hoạt động vẫn sẽ diễn ra bình thường. Trong bối cảnh 152 du khách Việt Nam "biến mất" tại Đài Loan, cơ quan này vẫn tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của người Việt.

Đào Vũ (TH) 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29764 sec| 1806.688 kb