Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đeo tai nghe đi ngủ, nam sinh tỉnh dậy với 1 bên tai điếc hoàn toàn

Đeo tai nghe đi ngủ, nam sinh tỉnh dậy với 1 bên tai điếc hoàn toàn
Một nam sinh Đài Loan đã phải trả cái giá cực kỳ đắt sau khi đeo tai nghe nhạc suốt cả đêm.

Đại học Á Châu tại Đài Loan mới đây đã ghi nhận một trường hợp nam sinh phải nhập viện khẩn cấp sau khi đeo tai nghe nhạc và ngủ thiếp đi cả đêm.

Đeo tai nghe đi ngủ, nam sinh tỉnh dậy với 1 bên tai điếc hoàn toàn
Đôi tai nghe bình thường cũng có thể trở thành nguy cơ đe doạ thính lực con người

Khi tỉnh dậy, nam sinh này đã bị điếc hoàn toàn một bên tai. Theo các bác sĩ ghi nhận, sở dĩ nam sinh này chỉ điếc 1 bên tai mà không phải điếc cả hai bên là vì một bên tai nghe đã bị rơi ra trong khi ngủ.

Rất may mắn là sau khi được đưa tới bệnh viện điều trị kịp thời, nam sinh này đã có dấu hiệu sẽ dần dần khôi phục được thính lực. Bác sĩ Tian Huiji, giám đốc khoa tai mũi họng của bệnh viện, cũng đưa ra cảnh báo mọi người không nên sử dụng tai nghe khi ngủ.

Bác sĩ cho biết vào ban ngày, mọi người có thể nghe âm thanh lớn qua tai nghe mà không bị điếc đột ngột nhưng đến ban đêm, khi đi ngủ, sự lưu thông máu của cơ thể sẽ chậm lại và âm thanh lớn sẽ trở thành nguy cơ đối với tai người.

Cụ thể thì vào ban đêm, các tế bào lông trong tai của chúng ta sẽ nhận được ít máu hơn để có đủ khả năng đương đầu với những âm thanh lớn. Do đó, việc đeo tai nghe khi ngủ có thể dẫn đến các triệu chứng suy giảm thính lực và thậm chí là bị điếc đột ngột.

Ngoài ra, loại tai nghe nhỏ nút tai đặc biệt nguy hiểm vì chúng hạn chế bất kỳ âm thanh nào thoát ra, không giống những tai nghe chụp, loại vẫn có khả năng tán âm ra bên ngoài.

Bác sĩ Tian Huiji cũng đưa ra lời khuyên rằng dù đeo loại tai nghe nào thì mỗi người cũng nên cho tai của mình nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút đeo tai nghe để đảm bảo thính lực.

Trà Xanh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05934 sec| 1801.008 kb