Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn
Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho biết sẽ miễn học phí, tạo mọi điều kiện trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường để em có thể theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nam sinh Ngô Minh Hiếu khiến nhiều người cảm động bởi câu chuyện 10 năm cõng bạn thân bị tật nguyền đến trường. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực của chàng trai và tình bạn cao quý đối với người bạn của mình. Tuy nhiên may mắn không mỉn cười với em khi trong đợt xét tuyển đại học vừa qua.

Cụ thể, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm tổ hợp Toán, Hóa học, Sinh học của Ngô Minh Hiếu (học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đạt 28,15. Như vậy em thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào ngành Y khoa tại đại học Y Hà Nội. Nam sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH Y Dược Thái Bình.

Chia sẻ với VietNamNet, PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho hay nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho em Minh Hiếu trong suốt thời gian học tập tại trường. Ngoài ra, những hình thức hỗ trợ khác sẽ được nhà trường xem xét sau khi Hiếu nhập trường.

"Chúng tôi rất hoan nghênh, sẵn sàng chào đón Minh Hiếu đến trường. Bởi đây là một tấm gương rất nghị lực vượt khó và đáng trân trọng vì hành động đẹp", ông Trọng nói.

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn
Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường.

Ông Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của 2 học sinh và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, rất mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại Trường ĐH Y Thái Bình hoặc ĐH Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ người dân".

"Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình", ông Tác nói.

Thông tin thêm trên VTC News, với trường hợp của Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về vấn đề y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trước đó, câu chuyện Ngô Minh Hiếu cõng Nguyễn Tất Minh đi học suốt 10 năm khiến nhiều người khâm phục. Cả hai là học sinh giỏi toàn diện, từng đoạt giải cao trong các kỳ thi.

Khi biết Hiếu chỉ thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa, ĐH Y Hà Nội, nhiều người bày tỏ mong muốn trường đặc cách cho nam sinh có cơ hội học tập tại trường.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11834 sec| 756.344 kb