Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đi đăng ký kết hôn với bạn trai trên mạng, nữ sinh mất tích bí ẩn

Đi đăng ký kết hôn với bạn trai trên mạng, nữ sinh mất tích bí ẩn
Sau khi được người bạn trai quen qua MXH gửi 5 triệu đồng để đến Lào Cai kết hôn, Nu rủ thêm chị đi. Đến nay 2 chị em đều mất tích.

Ngày 17/3, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã nhận được đơn trình báo của ông Lỳ Gà Da (ở xã Tri Lễ) trình báo về việc hai con gái của ông mất tích.

"Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của ông Da. Cơ quan điều tra đang phối hợp với đơn vị liên quan để xác minh thông tin, tìm kiếm, điều tra tung tích của hai này", lãnh đạo Công an huyện Quế Phong nói.

Đi đăng ký kết hôn với bạn trai trên mạng, nữ sinh mất tích bí ẩn
Hai chị em Nênh và Nu.

Hai chị em mất tích là Lỳ Ý Nu (18 tuổi) và Lý Ý Nênh (21 tuổi, cùng học lớp 9, Trường Phổ Thông Dân tộc bán trú THCS Tri Lễ, xã Tri Lễ, huyện miền núi Quế Phong).

Thông tin ban đầu, đầu năm 2018, Nu có quen một người đàn ông qua mạng . Sau một thời gian nói chuyện, giữa 2 người này nảy sinh tình cảm yêu đương. Mới đây, người đàn ông này bảo Nu gửi bản chụp ảnh CMND để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Sau đó, người này gửi cho Nu 5 triệu đồng để làm lộ phí đi từ Nghệ An ra Lào Cai tổ chức đám cưới.

Lấy lý do người thân ốm, Nu rủ chị là Lỳ Ý Nênh viết giấy xin phép nghỉ học rồi bắt xe ra Lào Cai đi tìm người yêu. Khi ra đến Hà Nội, Nu gọi điện về cho gia đình báo tin cùng chị từ Hà Nội bắt xe lên Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với "chồng sắp cưới". Lúc này, gia đình mới biết.

Khoảng 21h ngày 12/3, một cô giáo gọi điện cho Nênh và khuyên 2 em quay về nhưng không được. Cô này cho hay các em nói các em phải đi vì rất tin tưởng “người yêu”, vì anh này rất tử tế, đã gửi tiền về cho 2 chị em đi... Thuyết phục không được, cô gọi báo ngay cho công an huyện Quế Phong nhờ yêu cầu nhà xe giữ 2 em lại (nhà xe Dũng Giáp chạy tuyến Quế Phong - bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Nhà xe đã giữ các em lại ở bến xe Nước Ngầm nhưng không hiểu lý do gì mà sau đó 2 em biến mất.

Hiện, vụ việc đang được điều tra.

Tú An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.24309 sec| 1790 kb