Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53

Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53
Mới đầu năm, làng nghệ thuật Việt Nam đã phải đón nhận tin buồn khi nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời.

Nghệ sĩ Phước Sang cho biết, anh rể của anh - hài Mạnh Tràng vừa qua đời vào lúc 0h15 ngày 7/1 tại Đại học Y Dược TPHCM sau thời gian điều trị căn gan, dù đã được các y bác sĩ cũng như gia đình tận tình chăm sóc, điều trị. 

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng, sinh năm 1966. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM khoa năm 1986 cùng lớp với những người bạn nay đã nổi danh như Ngọc Sơn, Lý Hải, Quyền Linh...

Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53
Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời trong sự tiếc thương của khán giả, đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa xót xa : "Tôi bàng hoàng khi nghe tin Mạnh Tràng qua đời. Cậu ấy phát hiện ung thư đại tràng gần một năm rồi. Thời gian qua, Mạnh Tràng vẫn quản lý và diễn xuất tại sân khấu kịch Sài Gòn. Tôi mới diễn chung cùng cậu ấy 2-3 ngày qua".

Nghe tin Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53, các nghệ sĩ miền Nam đều xót thương cho anh. Diễn viên Hồng Tơ chia sẻ: "Ôi cuộc đời sao quá vô thường. Em ra đi thanh thản nhé. Anh không biết nói gì hơn là nguyện cho em được vãng sanh miền cực lạc".

Đạo diễn Quốc Thuận viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt nghệ sĩ Mạnh Tràng. Đầu năm đã có nghệ sĩ ra đi".

Mạnh Tràng được khán giả biết tới qua nhiều vở kịch, tiểu phẩm hài. Nam diễn viên hài được đồng nghiệp yêu quý vì sự nhiệt tình và ham học hỏi. "Ra trường, Tràng chưa có việc làm, phải làm đủ mọi nghề để theo đuổi nghề diễn. Cậu ấy chịu khó học hỏi, phụ đàn anh diễn. Vì thế, diễn xuất của Mạnh Tràng ngày càng tiến bộ", Hữu Nghĩa cho hay.

Những năm qua, Mạnh Tràng được Phước Sang giao lại vai trò quản lý sân khấu kịch Sài Gòn. 10 năm qua, Mạnh Tràng cùng anh em nghệ sĩ biểu diễn hàng đêm tại sân khấu kịch. Nghệ sĩ Hữu Nghĩa nhấn mạnh: "Thời qua qua, sân khấu gặp khó khăn, nhiều nơi đóng cửa nhưng kịch Sài Gòn vẫn sáng đèn hầu như mỗi đêm. Mạnh Tràng nhiệt tình và hết lòng với công việc và anh em nghệ sĩ".

Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53
Nghệ sĩ Mạnh Tràng từng quản lý 10 năm tại sân khấu Sài Gòn.

Tang lễ của nghệ sĩ Mạnh Tràng được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng, sinh năm 1966. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa diễn viên năm 1986 cùng lớp với những người bạn nay đã nổi danh như ca sĩ Ngọc Sơn, Lý Hải, Trần Sang, diễn viên Quyền Linh, Thành Bỉ...

Mạnh Tràng là gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vở diễn nổi tiếng như Quỷ ám, Vàng ơi là vàng, Bến đục bến trong, Em lấy chồng xứ lạ, Lặng lẽ khóc cười, Điệp khúc chồng xa...

P.H (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02840 sec| 755.828 kb