Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều dưỡng nhận xâm hại tình dục bệnh nhân, sao không xử lý hình sự?

 Điều dưỡng nhận xâm hại tình dục bệnh nhân, sao không xử lý hình sự?
Theo cơ quan điều tra, điều dưỡng L. thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục chị N nhưng cơ quan điều tra không xử lý hình sự L.

Liên quan đến nghi án nữ bệnh nhân bị nam điều dưỡng tên Nguyễn Đình L (SN 1985, là điều dưỡng của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Thủ Đức) xâm hại tình dục tại công sở, đại diện công an quận cho biết sau khi lấy lời khai đã cho anh này về.

Theo , điều dưỡng L. thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục chị N (SN 1990, ngụ Q.Thủ Đức). Tuy nhiên, do nạn nhân từ chối giám định và viết đơn bãi nại nên cơ quan điều tra không đủ căn cứ để xử lý L.

 Điều dưỡng nhận xâm hại tình dục bệnh nhân, sao không xử lý hình sự?

Bên ngoài phòng tiểu phẫu, nơi xảy ra vụ tố bị xâm hại tình dục. Ảnh: Zing

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức cho biết hiện vẫn chưa nhận được thông báo kết quả xử lý chính thức từ cơ quan Công an. Tuy nhiên, bác sĩ Lan Anh khẳng định, khi nhận được kết quả thông tin, sẽ thành lập Hội đồng để có hướng xử lý phù hợp.

Theo lời khai của L, cách đây không lâu, chị N có đến khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Q.Thủ Đức để thực hiện 1 tiểu phẫu ở chân.

Sau đó định kỳ, chị N đến thay băng và điều dưỡng N làm nhiệm vụ hỗ trợ cho chị. Quá trình đó, 2 người có trò chuyện vui vẻ với nhau...

Chiều 7/5, theo lịch hẹn, chị N sẽ đến bệnh viện để thay băng. Điều dưỡng N đã cho chị N nhắc lịch hẹn nhưng không liên lạc được nên có nhắn tin nhắc nhở. Phải đến hơn 20h chị N mới đến bệnh viện để thay băng.

 Điều dưỡng nhận xâm hại tình dục bệnh nhân, sao không xử lý hình sự?

quận Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Dân Trí

Điều dưỡng L khai báo, trong những lần trò chuyện trước đây và trong đêm 7/5 anh thấy chị N khá cởi mở, vui vẻ nên nghĩ rằng chị này có tình ý với mình. Do đó, đêm 7/5 khi thực hiện xong công việc, anh có ý định…“tấn công” chị N.

Cụ thể lúc đó, điều dưỡng L đóng cửa phòng lại, tiếp cận gần bế nhanh chị N lên giường bệnh. L có hành vi cởi đồ, sờ soạng, xâm hại chị N. Lúc này chị N có phản ứng bằng cách cắn vào tay và dùng chìa khóa để đâm vào người của L nên để lại dấu vết.

Tại công an, điều dưỡng L cũng thừa nhận, những dấu vết đó là do chị N gây ra khi chống cự.

Tâm An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02059 sec| 748.148 kb