Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều tra cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay

Điều tra cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay
Cơ trưởng Vietnam Airlines bị bắt khi đang giao 120 chai nước hoa không có hoá đơn chứng từ cho Nguyễn V. D. (SN 1960, ngụ quận Gò Vấp).

Tối 15/1, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho hay đã tiến hành tạm giữ ông B.Q.T. (SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương, là cơ trưởng Vietnam Airlines) và 1 người tên là N.V.D. (SN 1960, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi buôn lậu.
Trước đó, tối 11/1 tại cột A15 ga trong nước của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi Thắng đang giao hàng cho 1 người là Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) thì bị lực lượng Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bất ngờ kiểm tra, tạm giữ người và hàng hoá để xác minh nghi vấn.

Lô hàng được xác định là 120 chai nước hoa thương hiệu ngoại và 3 . Những người liên quan không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng hoá trên. Vụ việc được chuyển giao cho Công an Q.Tân Bình điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Điều tra cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay
Cơ trưởng của Vietnam Airlines và tang vật.

Bước đầu xác định, Thắng mua số hàng hoá tại khu vực miễn thuế ở 1 sân bay của Pháp với giá 3.047 Euro, với ý định bán lại với giá hơn 4.000 Euro. Sau đó Thắng chuyển hàng về Hà Nội trên chuyến bay VN 119, với tư cách là cơ trưởng.

Sau đó, T. mang về TP Hà Nội trên chuyến bay VN19 do T. làm cơ trưởng. Tiếp đó, T. với tư cách là nhân viên tổ bay đã mang lô hàng trên vào TP HCM trên chuyến bay VN225.

Khi đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, T. giao hàng cho D. thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Vụ việc được Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chuyển cho Công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra xử lý.

R.N (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07340 sec| 1801.82 kb